44 thí sinh bị đình chỉ thi trong ngày thi đầu tiên THPT quốc gia

KỲ THI THPT QUỐC GIA

Theo thống kê ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 đã có 44 thí sinh bị đình chỉ và không có cán bộ coi thi vi phạm quy chế.

 44 thí sinh bị đình chỉ trong ngày thi đầu tiên THPT quốc gia

44 thí sinh bị đình chỉ thi trong ngày thi đầu tiên THPT quốc gia

44 thí sinh bị đình chỉ trong ngày đầu tiên thi THPT quốc gia

Theo báo cáo của Bộ GD&ĐT kết thức ngày thi đầu tiên của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 có 901.327 (đạt tỷ lệ 99,55%) tổng số thí sinh dự thi môn Ngữ Văn; 916.789 (đạt 99,52%) số thí sinh dự thi môn Toán.

Theo thống kê mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội ghi nhận có 45 thí sinh vi phạm quy chế thi trong đó có 1 thí sinh bị khiển trách và 44 thí sinh bị đình chỉ và không có cán bộ nào vi phạm quy chế.

Cụ thể 2 thí sinh bị đình chỉ thi ở Nghệ An tại điểm thi Trường THPT Lê Viết Thuật và THPT Dân tộc nội trú 2 có 97 thí sinh vắng mặt không có lý do. Tại cụm thi 27 Thanh Hóa 3 thí sinh bị đình chỉ thi do vi phạm quy chế.

Theo đó, Bộ GD&ĐT đánh giá chung kết quả ngày thi thứ nhất ở các điểm thi trên cả nước diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

Đặc biệt thời tiết khá thuận lợi, giao thông đảm bảo an toàn giúp thí sinh đến dự thi đầy đủ và đúng giờ. Tuy nhiên, ở một số tỉnh miền núi phía bắc do mưa lớn gây ra sạt lở lũ lụt đã làm ách tắc cản trở giao thông. Chỉ đạo các địa phương đã chủ động phòng tránh cùng các phương án ứng phó thời tiết xấu và các tình huống bất thường đã kịp thời hỗ trợ đa số các em đến điểm thi đúng giờ. Tuy nhiên ở 2 tỉnh Lai Châu và Hà Giang mặc dù đã nổ lực cố gắng khắc phục tối đa nhưng vẫn còn một số thí sinh không đến được điểm thi để dự thi. Cụ thể là: tỉnh Hà Giang môn Văn có 4 thí sinh, môn toán có 2 thí sinh; tỉnh Lai Châu có 9 thí sinh không đến điểm thi dể dựu thi môn Văn, môn Toán có 3 thí sinh.

Lai Châu có 9 thí sinh không đến đểm thi để dự thi môn Văn

Lai Châu có 9 thí sinh không đến đểm thi để dự thi môn Văn

Với trường hợp các thí sinh không đến được điểm thi để dự thi này, Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia đã đưa ra chỉ đạo Hội đồng thi các địa phương thống kê báo cáo cụ thể, đồng thời đề xuất phương án xử lý để Bộ GD&ĐT quyết định phương án xử lý phù hợp sao cho vừa đảm bảo thực hiện đúng quy chế vừa đảm bảo được quyền lợi cho thí sinh.

Theo đó, Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia yêu cầu tất cả các điểm thi trên cả nước tiếp tục thực hiện nghiêm túc quy chế thi với các môn thi còn lại, đảm bảo an toàn và chất lượng.

Nguồn: yduoccamau.info – Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *