Bí kíp cho sinh viên Y Dược năm cuối đi xin việc khi có ít kinh nghiệm

TUYỂN SINH Y DƯỢC

Làm thế nào để thuyết phục nhà tuyển dụng chấp nhận một sinh viên Y Dược mới ra trường chưa có hoặc có ít kinh nghiệm là vấn đề mà nhiều bạn lo lắng và quan tâm.

Bí kíp cho sinh viên Y Dược năm cuối đi xin việc khi có ít kinh nghiệm

Bí kíp cho sinh viên Y Dược năm cuối đi xin việc khi có ít kinh nghiệm

Những “bí kíp” sau đây có thể giúp bạn thuyết phục nhà tuyển dụng chọn mình mặc dù vẫn còn “non kém”:

Không nên nhắc đến điểm yếu thiếu kinh nghiệm khi viết CV xin việc

Bạn là sinh viên học Đại học, Cao đẳng Y Dược năm cuối chuẩn bị ra trường, kinh nghiệm có ít hoặc chưa có đây là một điểm yếu của bạn so với những ứng viên khác. Nhưng bạn đừng quá thật thà nhắc đến điểm yếu này của mình nhiều lần mà thay vào đó hãy trình bày những điểm mạnh của mình để nhà tuyển dụng có thể đánh giá được năng lực của mình. Hãy luôn nhớ rằng, trình bày những điểm mạnh của bản thân liên quan đến vị trí mình ứng tuyển. Mặc dù bạn có ít kinh nghiệm nhưng thay vào đó bạn đưa ra những kỹ năng cần thiết trong công việc thì đó là yếu tố nhà tuyển dụng dựa vào để đưa ra quyết định bạn có trúng tuyển hay không?

Nêu những kỹ năng của bản thân

Hiện nay, kỹ năng mềm vô cùng quan trọng trong công việc, đối với nhiều doanh nghiệp kinh nghiệm làm việc không quan trọng bằng những kỹ năng bạn có được. Ví dụ bạn là sinh viên ngành Dược bạn muốn ứng tuyển vị trí bán thuốc ở nhà thuốc thì những kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tư vấn, giới thiệu, … rất quan trọng khi bạn có kỹ năng này thì đó là điểm cộng cho bạn và rất có khả năng bạn được nhận công việc này.

Có một CV chuyên nghiệp và thu hút

CV là yếu tốt đầu tiên mà nhà tuyển dụng nhìn vào và quyết định có gọi bạn tham gia phỏng vấn hay không. Vì thế, hãy đầu tư cho mình một bản CV thật chuyên nghiệp và thu hút. Thể hiện sự sáng tạo trong cách bố trí, trình bày CV, có đầy đủ thông tin cá nhân, kinh nghiệm làm việc (với sinh viên y dược thì kinh nghiệm làm việc bạn có thể tích lũy cho bản thân từ việc được thực hành thực tế ở bệnh viện, cơ sở y tế,…) và các kỹ năng mềm cần thiết. Tuy nhiên bạn hãy cung cấp thông tin một cách chính xác, không nên ghi những thông tin sai sự thật bởi vì nhà tuyển dụng rất dễ dàng phát hiện ra sự không trung thực của bạn trong CV xin việc.

Tránh nhắc điểm yếu thiếu kinh nghiệm khi đi phỏng vấn

Tránh nhắc điểm yếu thiếu kinh nghiệm khi đi phỏng vấn

Đừng quên những điều nhỏ nhặt khi đi phỏng vấn

Đầu tư cho CV là việc làm tốt nhưng cũng đừng quên những điều nhỏ nhặt, bởi nó có thể giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng. Bạn hãy mặc trang phục lịch sự, phù hợp, đi đúng giờ, hồ sơ chuẩn bị đầy đủ khi tham gia phỏng vấn,… Ví dụ bạn ứng tuyển vị trí điều dưỡng viên mà bạn chuẩn bị những điều nói trên, thì chắc chắn rằng nhà tuyển dụng đánh giá bạn là một người tỉ mỉ, chăm chút, cẩn thận thấy phù hợp với yêu cầu công việc và có lẽ lúc này nhà tuyển dụng có khi không còn quan tâm đến kinh nghiệm làm việc của bạn nhiều hay ít.

Vì thế, các bạn sinh viên học bậc Đại học, Cao đẳng Y dược ngoài việc học những kiến thức chuyên môn hãy trau dồi cho mình những kỹ năng cần thiết phục vụ cho công việc sau này của bạn được tốt nhất và quan trọng đầu tiên đó là ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng ở buổi phỏng vấn gặp mặt lần đầu.

Trên đây là những tổng hợp của ban tư vấn tuyển sinh y dược về kinh nghiệm khi đi xin việc cho sinh Y Dược năm cuối đi phỏng vấn, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn có được một công việc tốt.

Nguồn: yduoccamau.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *