Bí quyết ra trường có việc làm cho sinh viên Y Dược năm cuối

TUYỂN SINH Y DƯỢC

Bí quyết gì giúp sinh viên Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm cuối ra trường tìm được việc ngay với mức thu nhập hấp dẫn?

Bí quyết ra trường có việc làm cho sinh viên Y Dược năm cuối

Bí quyết ra trường có việc làm cho sinh viên Y Dược năm cuối

Học gì, học trường nào để ra trường tìm kiếm được công việc ổn định, thu nhập hấp dẫn là câu hỏi đặt ra của nhiều bạn trẻ hiện nay. Theo học Cao đẳng Y Dược Cà Mau – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur các bạn đã có thêm cơ hội lọt vào mắt nhà tuyển dụng hơn 50% và 50% còn lại cần phải phụ thuộc vào bản thân người học. Và năm cuối của sinh viên Cao đẳng Y Dược cần lên kế hoạch chuẩn bị mọi thứ về kỹ năng, kiến thức, kinh nghiệm để có thể “ứng tuyển đâu trúng đó”.

Sinh viên Cao đẳng Y Dược cần củng cố lại toàn bộ kiến thức và kỹ năng chuyên môn

Thầy Đặng Nam Anh – Giảng viên Cao dang Duoc TPHCM cho biết kiến thức và kỹ năng là yếu tố then chốt đối với những bạn trẻ chọn theo đuổi ngành Y. Ngành Y Dược là ngành liên quan trực tiếp đến tính mạng con người. Vì thế, đối với sinh viên Y Dược các bạn cần phải nắm vững kiến thức chuyên môn để có thể chẩn đoán bệnh dựa vào các biểu hiện lâm sàng, điều trị bệnh hay có khả năng phân tích các mẫu bệnh phẩm trong xét nghiệm Y học,…

Nên trước khi ra trường để có thể tìm được công việc mong muốn các bạn sinh viên Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng,… cần phải hệ thống lại kiến thức, kỹ năng chuyên môn mình đã được hoc và bổ sung tìm hiểu những kiến thức còn hổng, kỹ năng chưa hoàn thiện để có thể tự tin ứng tuyển vào những vị trí công việc mà bạn mong muốn, tạo ấn tượng tốt nhất với nhà tuyển dụng. Khi bạn trả lời những câu hỏi phỏng vấn một cách trơn tru và xử lý tình huống một cách khôn khéo thì chắc chắn rằng bạn đã ứng tuyển vị trí đó rồi.

Rèn luyện kỹ năng mềm cũng là một công việc quan trọng

Với bất kể một ngành nghề nào thì cũng cần có kỹ năng mềm nó giúp ích cho công việc của bạn rất nhiều. Đặc biệt với những nhân viên y tế hằng ngày phải tiếp xúc với hàng trăm bệnh nhân mỗi người một tính cách. Vì thế, kỹ năng ứng xử giao tiếp một trong những kỹ năng mềm không thể thiếu ở ngành Y Dược nói riêng và các ngành khác nói chung để có thể ứng xử khôn khéo nhất trong mọi tình huống tránh làm mất lòng người bệnh.

Hiểu được tầm quan trọng của kỹ năng mềm Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã tổ chức nhiều cuộc thi, những bài tập nhóm trong chương trình đào tạo giúp các em rèn luyện kỹ năng mềm như: kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian,… Từ đó, giúp các em tự tin hơn trong những buổi phỏng vấn xin việc sau khi ra trường.

Các bạn nên tìm hiểu thông tin tuyển dụng trước để chủ động trong buổi phỏng vấn

Các bạn nên tìm hiểu thông tin tuyển dụng trước để chủ động trong buổi phỏng vấn

Sinh viên nên tìm hiểu trước về công việc mà bạn dự định sẽ làm trong tương lai

Một trong những công việc cần thiết trước khi bạn ứng tuyển một công việc đó là bạn cần phải tìm hiểu công việc đó trước, những khó khăn hay thuận lợi mà bạn có thể gặp phải và những yêu cầu cần có trong công việc từ đó giúp bạn không bỡ ngỡ trước những câu hỏi mà nhà tuyển dụng hỏi bạn.

Ví dụ như sinh viên Cao đẳng Dược muốn mở một quầy thuốc sau khi tốt nghiệp thì yêu cầu bắt buộc là phải có chứng chỉ hành nghề Dược. Như vậy việc tìm hiểu trước giúp bạn chủ động trong tìm việc và vượt qua vòng phỏng vấn một cách xuất sắc tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Hãy luôn nhớ rằng hãy luôn tư tin với chính bản thân mình và hãy tự bổ sung những kỹ năng, kiến thức mà mình còn yếu, còn hổng để hoàn thiện bản thân mình hơn đó chính là bí quyết xin việc cho viên Y Dược năm cuối ra trường có việc làm ngay.

Nguồn: yduoccamau.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *