Cà Mau không để thí sinh phải bỏ thi trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

KỲ THI THPT QUỐC GIA

Các tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng đã chuẩn bị cơ sở vật chất cơ bản hoàn tất cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sắp diễn ra theo đúng kế hoạch dự định.

Cà Mau không để thí sinh phải bỏ thi trong kỳ thi THPT Quốc gia

Cà Mau không để thí sinh phải bỏ thi trong kỳ thi THPT Quốc gia

Cà Mau không để thí sinh phải bỏ thi trong kỳ thi THPT Quốc gia

Theo thống kê được trang Y Dược Cà Mau tổng hợp có hơn 23.700 thí sinh của 3 tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng dự thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, toàn tỉnh Cà Mau có trên 9.300 thí sinh đăng ký dự thi; trong đó học sinh lớp 12 năm học 2017-2018 có 8.951 em, hệ GDTX có 373 em, hơn 500 thí sinh tự do. Cà Mau là tỉnh thuộc cụm thi số 63 do sở GD&ĐT chủ trì, cùng phối hợp với Trường Đại học Y Dược Cần Thơ và Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TPHCM tổ chức.

Theo đó, tỉnh Cà Mau tổ chức bố trí 15 điểm thi trong đó TP Cà Mau có 6 điểm thi, 9 điểm thi được phân bổ ở các huyện, và có một điểm thi dự phòng với 394 phòng thi.

Để làm tốt công tác tổ chức thi, không có thí sinh bỏ thi UBND tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương ngoài công tác tổ chức thi phải tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các thí sinh dự thi; đặc biệt yêu cầu có kế hoạch hỗ trợ giúp đỡ các thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia 2018 có chỗ ăn ở, đi lại trong những này diễn ra kỳ thi để không có thí sinh phải bỏ thi vì quá khó khăn.

Năm nay, ở tỉnh Bạc Liêu có hơn 5.300 thí sinh đăng ký dự thi (tăng gần 400 thí sinh so với năm 2017) trong đó có trên 5.100 thí sinh đang học lớp 12 và khoảng 250 thí sinh tự do. Tỉnh Bạc Liêu thuộc cụm thi số 61 do sở GD&ĐT tỉnh Bạc Liêu chủ trì và phối hợp với trường Đại học Công nghệ thông tin thuộc Đại học Quốc gia TPHCM và Trường Đại học Bạc Liêu tổ chức thực hiện.

Theo đó, tỉnh bố trí 14 điểm thi liên trường gồm: 13 điểm thi dành cho thí sinh dự thi xét tốt nghiệp THPT và đại học, cao đẳng cùng 1 điểm thi dành cho thí sinh tự do để xét cao đẳng, đại học đặt tại TP Bạc Liêu và các huyện, thị cùng với 233 phòng thi dự phòng.

Tại tỉnh Sóc Trăng theo thống kê có 9.336 thí sinh đăng ký dự thi THPT Quốc gia năm 2018; trong đó có 8.848 thí sinh hệ THPT, 179 thí sinh hệ GDTX và 309 thí sinh tự do. Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho kỳ thi. Theo dự kiến tỉnh bố trí 21 điểm thi tại TP Sóc Trăng và các huyện, thị.

Sóc Trăng có hơn 9.336 thí sinh đăng ký dự thi THPT Quốc gia năm 2018

Sóc Trăng có hơn 9.336 thí sinh đăng ký dự thi THPT Quốc gia năm 2018

Tỉnh cũng ra chỉ đạo các trường tuyên truyền về những điểm mới của kỳ thi tới cho học sinh, phụ huynh nắm bắt để chủ động và bố trí phương án thi phù hợp.

Ngoài ra, các trường quan tâm làm tốt công tác tư vấn hướng nghiệp phối hợp với các trường Cao đẳng Y Dược TPHCM tổ chức cho học sinh, để các em có sự lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở trường của mình. Tính bình quân, trong kỳ tuyển sinh năm nay trên toàn tỉnh mỗi em đăng ký 4 nguyện vọng xét tuyển vào các trường ĐH.

Ngành giáo dục các tỉnh Cà Mau, Sóc Trăng và Bạc Liêu đều cùng đặt mục tiêu là tổ chức một kỳ thi THPT Quốc gia an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Nguồn: yduoccamau.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *