Cà Mau: Lưu ý Trưởng các điểm thi thực hiện tốt quy chế thi THPT Quốc gia 2018

KỲ THI THPT QUỐC GIA

Để có một kỳ thi THPT Quốc gia 2018 diễn ra an toàn và chất lượng, Sở GD&ĐT Cà Mau đã lưu ý đến các Trưởng điểm thi thực hiện tốt quy chế thi.

Lưu ý Trưởng các điểm thi thực hiện tốt quy chế thi ở tỉnh Cà Mau

Lưu ý Trưởng các điểm thi thực hiện tốt quy chế thi ở tỉnh Cà Mau

Lưu ý Trưởng các điểm thi thực hiện tốt quy chế thi ở tỉnh Cà Mau

Theo đó, ngày 21/6, tại Trường THPT Hồ Thị Kỷ (TP Cà Mau), Sở GD&ĐT Cà Mau tổ chức tập huấn Trưởng các điểm thi Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 trên địa bàn tỉnh.

Theo thống kê được ban tuyển sinh y dược Cà Mau thu thập được thì toàn tỉnh Cà Mau năm 2018 có hơn 9.300 thí sinh đăng ký dự thi  với 400 phòng thi và được bố trí 15 điểm thi đặt tại các huyện thành phố tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh thuận tiện trong việc đi lại. Năm nay, Hội đồng thi huy động hơn 1.200 cán bộ, giáo viên làm công tác thi trong đó có hơn 800 người thuộc tỉnh Cà Mau.

Sở GD&ĐT Cà Mau đã lưu ý tại buổi tập huấn Trưởng các điểm thi cùng các thành viên liên quan cần thực hiện tốt quy chế thi; công tác bảo mật đề thi, an ninh trật tự, bảo vệ, phục vụ cho kỳ thi được diễn ra tốt đẹp. Sở cũng nhấn mạnh tịa các khu vực trong và ngoài phòng thi cần lưu ý triệt để hơn nữa so với các kỳ thi trước. Cũng theo đó, lớp tập huấn làm rõ những vấn đề vướng mắc đối với người làm công tác thi.

Trước đó, Sở GD&ĐT Cà Mau đã có buổi họp mặt với Ban sao in đề thi, Ban chỉ đạo Kỳ thi THPT Quốc gia tỉnh Cà Mau, nhắc nhở Ban sao in đề thi của tỉnh làm việc khẩn trương, thận trọng và đúng tiến độ để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Sở GD&ĐT Cà Mau cho biết tính đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho Kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyến Đại học, Cao đẳng năm 2018 trên địa bàn tỉnh đã sẵn sàng. Kỳ thi được sự phối hợp của 2 trường Đại học là Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP Hồ Chí Minh với Sở GD&ĐT Cà Mau tổ chức.6 điểm mới về kỳ thi THPT Quốc gia 2018

6 điểm mới về kỳ thi THPT Quốc gia 2018

6 điểm mới về kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Kỳ thi THPT Quốc gia đang đến gần các bạn cần nắm những điểm mới về kỳ thi THPT Quốc gia để chủ động và chuẩn bị tâm thế thi tốt nhất. Cụ thể 6 điểm mới được ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội tổng hợp như sau:

  • Nội dung đề thi chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12 và 1 phần kiến thức lớp 11.
  • Xây dựng quy luật phát đề thi cho thí sinh.
  • Bỏ một bài thi tự chọn sẽ không được công nhận xét tốt nghiệp.
  • Mỗi thí sinh chỉ có một phiếu trả lời trắc nghiệm.
  • Thời gian chờ giữa các môn thi trong bài tổ hợp được rút ngắn.

Kết quả điểm thi THPT Quốc gia sẽ được công bố chậm nhất vào ngày 11/7. Và các bạn có thể tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 trên các kênh tuyển sinh uy tín. Chúc các bạn thi tốt!

Nguồn: yduoccamau.info – tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *