Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT Quốc gia 2018 như thế nào?

KỲ THI THPT QUỐC GIA

Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT Quốc gia 2018 như thế nào và bao nhiêu điểm thì đỗ tốt nghiệp được các bạn thí sinh quan tâm.

Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT Quốc gia 2018 như thế nào?

Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT Quốc gia 2018 như thế nào?

Hướng dẫn chi tiết cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT Quốc gia 2018

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 được tổ chức trong 3 ngày với 3 bài thi gồm: Toán học, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội.

Trong đó, có 3 bài thi bắt buộc: Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ; 2 bài thi tự chọn của 2 tổ hợp: Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học), Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Các bài thi đều theo hình thức trắc nghiệm riêng môn Văn thi theo hình thức tự luận.

Thời gian làm bài của các môn như sau:

Bài thi Ngữ Văn: Tự luận 120 phút

Bài thi Toán: trắc nghiệm 50 câu – 90 phút

Bài thi Ngoại ngữ: Trắc nghiệm 50 câu – 60 phút

Bài thi Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội: Trắc nghiệm 120 câu – 150 phút.

Theo thầy Dương Trường Giang – giảng viên Cao đẳng Y Hà Nội của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Điểm xét tốt nghiệp gồm điểm các bài thí sinh dự thi công nhận tốt nghiệp THPT theo quy định của Bộ GD&ĐT, điểm ưu tiên, khuyến (nếu có) và điểm trung bình cả năm lớp 12. Điểm của từng bài thi được quy về thang điểm 10 để tính điểm xét tốt nghiệp.

Cách tính điểm tốt nghiệp THPT 2018 được quy định cụ thể như sau:

Cách tính điểm tốt nghiệp THPT 2018

Điểm xét tốt nghiệp được lấy đến hai chữ số thập phân, do phần mềm máy tính tự động thực hiện.

Điều kiện để được công nhận đỗ tốt nghiệp THPT 2018

Theo quy định, để xét cộng nhận tốt nghiệp thí sinh học chương trình Giáo THPT gọi tắt là thí sinh Giáo dục THPT) phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp; thí sinh học chương trình GDTX cấp 3 (gọi tắt là thí sinh GDTX) phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.

Theo Điều 38 Thông tư 04/2017/TT-BGDĐT, thí sinh cần đảm bảo đủ các điều kiện dưới đây để được công nhận đỗ tốt nghiệp THPT:

Một là, thí sinh đủ điều kiện tham dự kỳ thi THPT Quốc gia, không vi phạm kỷ luật ở hình thức hủy bài thi, điểm các môn thi thành phần của tổ hợp xét điểm công nhận tốt nghiệp không có môn nào dưới điểm 1.0 (tính theo thang điểm 10).

Hai là, điểm trung bình xét tốt nghiệp phải đạt 5 điểm trở lên. Với những thí sinh không đạt 5 điểm, sẽ không được thi lại vào các đợt tiếp theo mà phải đợi đến kỳ thi THPT Quốc gia năm tới. Điểm liệt của mỗi bài thi (tính theo thang điểm 10) là từ 1 điểm trở xuống

Theo đó, sau khi tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 thí sinh có thể tự tính điểm cho mình có đủ điểm đỗ tốt nghiệp hay không.

Nguồn: yduoccamau.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *