Cần lưu ý gì khi uống nước để tốt cho sức khỏe?

TIN TỨC Y TẾ

Uống nước là thói quen hàng ngày của mỗi người nhưng uống nước như thế nào để tốt nhất cho sức khỏe thì không phải ai cũng biết. vậy nên tránh những điều gì khi uống nước?

Cần lưu ý gì khi uống nước để tốt cho sức khỏe?

Cần lưu ý gì khi uống nước để tốt cho sức khỏe?

Uống nước trước khi ngủ

Theo điều tra của nhóm sinh viên Cao đẳng Dược cho biết, hầu hết chúng ta thường có thói quen uống nước trước khi đi ngủ nhưng việc này lại hoàn toàn phản khoa học. Có ít nhất 2 lí do chúng ta không nên uống nước trước khi ngủ:

Việc uống nước trước khi ngủ có thể làm giấc ngủ bị gián đoạn. Khiến bạn buồn đi vệ sinh nhiều hơn trong lúc đang ngủ và sẽ làm bạn mất thời gian để có thể trở lại một giấc ngủ ngon.

Theo Bác sĩ cho biết, vào ban đêm thận của chúng ta sẽ làm việc chậm hơn so với ban ngày. Đó cũng là việc lý giải cho việc bạn thường cảm thấy mình bị “đầy” mặt hay chân tay. Tất nhiên, thói quen uống nước trước khi đi ngủ sẽ làm gia tăng thêm các triệu chứng này.

Uống nước khi tập nặng

Khi bạn uống nước khi bạn tập nặng có thể gây nên những tác dụng phụ dữ dội. Các nhà khoa học lý giải rằng trong khi tập, nhiệt độ cơ thể tăng lên khiến chúng ta thấy nóng nên thường có thói quen uống nước để hạ nhiệt. Tuy nhiên hành động này lại làm giảm các chất điện giải, chất cần được bổ sung khi tập luyện.

Uống nước khi tập nặng bạn sẽ có một số triệu chứng như: đau đầu, buồn nôn, chóng mặt… vì thế các Bác sĩ thường khuyên chỉ uống nước sau khi tập xong hoặc uống thật ít nước khi tập.

Nếu nước tiểu không có màu

Khi bạn đi vệ sinh nếu như nước tiểu của bạn không có màu, điều này chứng tỏ là bạn đã uống quá nhiều nước trong ngày ngay cả khi không khát. Vì thế bạn không nên uống nước quá nhiều bởi như thế sẽ làm mất cân bằng của các chất điện giải. Đồng thời, việc bạn uống nước nhiều đồng nghĩa với việc bạn bắt thận làm việc liên tục và tất nhiên như vậy sẽ không tốt.

Không nên uống nước khi ăn cay

Không nên uống nước khi ăn cay

Uống nước khi ăn cay

Khi ăn phải tiêu hoặc ớt quá cay thường có phản ứng uống nước ngay để làm giảm độ cay. Nhưng theo tin tức y tế mới nhất cho biết, điều này là không nên bởi chất gây cay trong ớt gọi là capsaicin nhanh chóng lan ra khắp miệng khiến cho tình trạng trở nên tồi tệ hơn.

Uống nước khi đang ăn

Thói quen uống nước khi đang ăn rất không tốt, nó sẽ gây ra tình trạng khó tiêu. Vì miệng của chúng ta tiết ra nước bọt và enzym giúp cho quá trình tiêu hóa. Việc uống nước khi ăn sẽ làm giảm sự tiết ra của nước bọt khiến cho thức ăn khó tiêu hơn, ở lại trong bao tử và có thể trở thành chất độc cho dù đó có là thực phẩm tốt cho sức khỏe.

Uống nước có chất làm ngọt nhân tạo

Ai đang có ý định giảm cần thì nên tránh xa những đồ uống có chất làm ngọt nhân tạo. Nó khiến cho bạn có cảm giác thèm ăn và điều đó đồng nghĩa với việc trọng lượng cơ thể sẽ tăng nhanh chóng. Ngay cả nước hoa quả cũng có thể có chứa các chất này.

Hy vọng những tổng hợp của đội truyền thông Cao đẳng Y Hà Nội về những lưu ý cần tránh khi uống nước ở trên sẽ giúp cho bạn những có những thông tin hữu ích tốt cho sức khỏe của bạn.

Nguồn: yduoccamau.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *