Có nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược?

TUYỂN SINH Y DƯỢC

Hiện nay, tỷ lệ sinh viên thất nghiệp ngày càng tăng, nhận thấy sự phát triển của ngành Dược nhiều bạn đã lựa chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2018.

Có nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược?

Có nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược?

Bạn đang thất nghiệp khi trong tay đã có tấm bằng Đại học, liệu học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có phải là giải pháp? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Có phải lựa chọn sáng suốt khi theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược?

Theo thống kê mà trang tin tức y tế cập nhật, hiện nay nhân lực ngành Y Dược đang thiếu hụt trầm trọng và là vấn đề mà các cơ quan có thẩm quyền đang quan tâm. Bạn là người yêu thích, đam mê với ngành dược và mong muốn tìm được công việc như ý thì bạn nên theo học ngành Dược vì đây là cơ hội cho bạn. Theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược bạn có thêm những kiến thức bổ ích, chuyên sâu của ngành, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho bản thân. Công việc ngành Dược rất đa dạng và phong phú , bạn có thể làm một số công việc sau khi tốt nghiệp cao đẳng Dược hệ văn bằng 2 như: Trình dược viên, dược sĩ tại các cơ sở y tế, nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc…

Theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có thể coi là sự lựa chọn sáng suốt đối với những sinh viên có đam mê với ngành, bởi tất cả các yếu tố từ thời gian học tập tới chi phí học tại Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đều thuận lợi cho thí sinh:

Chi phí học tập tiết kiệm: Học phí Văn bằng 2 Cao đẳng Dược được áp dụng hiện nay là 940.000 đồng/tháng.

Khung thời gian học linh hoạt: Thí sinh có thể đăng ký lớp học ngoài giờ hành chính vào các buổi tối trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc 2 ngày cuối tuần.

Thời gian học được rút ngắn chỉ còn 18 – 20 tháng. Sau khi tốt nghiệp thí sinh có thể học Liên thông lên Đại học theo quy định hiện hành hoặc có thể đi làm luôn.

 Đối tượng có thể học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Đối tượng có thể học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Đối tượng có thể học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Theo quy định của Bộ Lao động TB&XH cũng như quy chế của trường về đối tượng xét tuyển Cao đẳng Dược hệ Văn bằng 2 cần đáp ứng điều kiện như sau:

  • Thí sinh có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Xét nghiệm, Điều dưỡng,… và thời gian đào tạo với đối tượng này là 18 tháng. Thí sinh có bằng Cao đẳng hoặc Đại học bất cứ một chuyên ngành nào không liên quan đến lĩnh vực sức khỏe (Sư phạm, báo chí…) thời gian đào tạo là 20 tháng.
  • Là công dân Việt Nam, không trong thời gian thi hành án hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự và có sức khỏe để đi học theo quy định hiện hành.
  • Thí sinh đáp ứng đủ các tiêu chí trên thì có thể hoàn toàn trở thành sinh viên hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM.

Qua bài viết trên những bạn đang có ý định theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược thì hãy làm hồ sơ ngay hôm nay để được nhập học sớm và mở ra cơ hội cho bản thân nhiều hơn nữa với ngành Dược.

Nguồn: yduoccamau.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *