Đề Toán THPT Quốc gia năm 2018 sẽ khó hơn năm ngoái

KỲ THI THPT QUỐC GIA

Thế là chỉ còn một tháng nữa thôi các sĩ tử sẽ bước vào cuộc thi THPT Quốc gia và nhiều bạn đang lo lắng về đề toán năm nay khó hơn năm ngoái.

 Đề Toán THPT Quốc gia năm 2018 sẽ khó hơn năm ngoái

Đề Toán THPT Quốc gia năm 2018 sẽ khó hơn năm ngoái

Vào thời điểm thời gian ôn thi gấp rút, vấn đề vẫn làm các sĩ tử hoang mang lo lắng là đề Toán có thể sẽ khó hơn năm trước. Vậy ôn luyện ra sao cho hiệu quả?

Đề thi thử môn Toán THPT Quốc gia năm 2018 khó hơn so với năm 2017

Sau khi đề thi minh họa của Bộ GD&ĐT công bố, Ông Sái Công Hồng Phó cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng đã nhận được nhiều phản hồi từ các hiệu trường của trường là quá khó. Ông Hồng cho biết, đây là ý kiến cần phải xem xét lại, làm việc thêm với tổ chuyên môn và tính toán kỹ càng thêm.

Ông hồng cho biết thêm, đề thi vẫn đảm bảo kiến thức cơ bản chiếm 60%, kiến thức nâng cao 40%. Học sinh học tập trung kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa cũng đã đạt điểm trung bình. Bộ cũng đang nghiên cứu và hoàn thiện để có bộ câu hỏi xác thực, phù hợp với 4 cấp độ: dễ nhất, trung bình, khó và tương đối khó.

Ngoài ra, ở các môn Vật ký, Hóa học, Sinh học đề thi sẽ có câu hỏi về thực hành và những câu hỏi khó là khó về hiện tượng, bản chất chứ không khó về tính toán. Với những môn thành phần câu hỏi thi xuất hiện một số câu hỏi về thực hành nhằm tác động lại việc học thực ở một số trường hiện đang bỏ qua. Vì thế, các bạn thí sinh cần phải học tập và ôn luyện kỹ càng.

Vào cuối tháng 3 Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức thi thử kỳ thi THPT Quốc gia 2018 để các em học sinh thử sức và tập dượt. Đề thi của Sở đưa ra bám sát với cấu trúc đề thi thử mà Bộ GD&ĐT công bố trước đó và nội dung kiến thức trong đề gồm cả chương trình lớp 11 và lớp 12. Sau khi kết thúc thi môn Toán, nhiều học sinh cho rằng khá bất ngờ vì đề thi khá khó.

Theo đó, kiến thức lớp 11 trong đề thi quá rộng khiến nhiều thí sinh hoang mang. Một nhóm giáo viên đã tập trung làm thử trong thời gian 90 phút nhưng vẫn không làm hết được đề. Do trong đề thi môn Toán có nhiều câu hỏi khó, đòi hỏi sự tính toán, suy nghĩ và khả năng sử dụng máy tính của học sinh. Có khoảng 20% kiến thức nội dung là lớp 11, đây được xem là phần thử thách các em học sinh. Trong khi đó, đặc thù môn Toán là tính toán, người ra đề phải tính toán thật kỹ sao cho ra được những câu hỏi mất ít thời gian làm bài giúp học sinh đỡ căng thẳng và hoang mang hơn.

Luyện đề thi môn Toán thế nào cho hiệu quả?

Luyện đề thi môn Toán thế nào cho hiệu quả?

Luyện đề thế nào cho hiệu quả?

Theo thầy Đỗ Trường Giang – Giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội chia sẻ cách luyện đề thi môn toán sao cho hiệu quả đó là:

  • Nên ôn lại kiến thức cơ bản, nắm thật chắc để không bị mất điểm ở những câu dễ.
  • Chia nội dung bài học thành từng phần và học phần nào chắc phần đó.

Với những bạn học sinh trung bình khá nên tập trung làm chắc từ câu 1 đến câu 35 để đảm bảo không mất điểm, vì đề thi ra độ khó câu hỏi sẽ tăng dần.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các mẹo làm bài trắc nghiệm môn Toán để đạt điểm cao trong Kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới của Thầy ở page Cao đẳng Y Dược Cà Mau – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: yduoccamau.info – Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *