Điều kiện tuyển thẳng vào Đại học năm 2018

Điều kiện tuyển thẳng vào Đại học năm 2018

TUYỂN SINH NGÀNH KHÁC

Theo như quy định tuyển sinh của các trường Đại Học đưa ra thì những thí sinh sẽ được tuyển thẳng vào trường nếu đáp ứng được những điều kiện dưới đây.

Điều kiện xét tuyển thẳng vào Đại học năm 2018

Điều kiện xét tuyển thẳng vào Đại học năm 2018

Kỳ thi tuyển năm 2018 có khá nhiều trường Đại học cho phép tuyển thẳng các thí sinh vào trường, nhằm bảo đảm được tính công bằng cũng như không để bỏ lỡ các nhân tài thực sự. Dưới đây là những điều kiện để thí sinh có thể được xét tuyển thẳng vào Đại học được chia sẻ bởi thầy Nguyễn Trường Giang đang giảng dạy tại lớp Cao đẳng Dược Hồ chí Minh.

Năm 2018 quy định về xét tuyển hệ đại học chính quy của các trường có nhiều điểm đổi mới, nhiều trường đã công bố điều kiện xét tuyển thẳng hoặc ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi các trường theo học bạ, học sinh giỏi thi tỉnh, trong đội tuyển quốc gia… thay vì chỉ tuyển thẳng đối tượng đoạt giải quốc gia, quốc tế như các năm.

Điều kiện xét tuyển thẳng vào Đại học năm 2018

Kỳ thi tuyển năm 2018 có rất nhiều điểm mới được các trường Đại học cập nhật, đặc biệt là trong vấn đề xét tuyển trực tiếp. Cụ thể không chỉ những đối tượng học sinh giỏi các trường, học sinh giỏi thi tỉnh hay trong đội tuyển quốc gia… được phép tuyển thẳng vào hệ Đại học như những năm trước, mà những thí sinh thuộc các trường hợp dưới đây cũng đều sẽ có khả năng được xét tuyển vào các trường Đại học năm 2018.

  1. Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT).
  2. Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển học sinh giỏi quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế, tốt nghiệp THPT năm 2018 được tuyển thẳng vào ngành đăng ký.
  3. Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức môn Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Trung và Tiếng Nhật, tốt nghiệp THPT năm 2018, được tuyển thẳng vào ngành đúng với môn thí sinh đạt giải (Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Pháp, Ngôn ngữ Trung, Ngôn ngữ Nhật.
  4. Thí sinh trong đội tuyển quốc gia dự cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế, tốt nghiệp THPT năm 2018, nội dung đề tài dự thi của thí sinh được Hội đồng tuyển sinh đánh giá là phù hợp môn thi thuộc tổ hợp xét tuyển của ngành đăng ký thì được tuyển thẳng vào ngành thí sinh đăng ký.
  5. Thí sinh là người khuyết tật đặc biệt nặng có giấy xác nhận khuyết tật của cơ quan có thẩm quyền theo quy định, có điểm trung bình học tập từng năm lớp 10, 11, 12 từ 7,0 trở lên. Căn cứ vào kết quả học tập của học sinh, tình trạng sức khỏe và yêu cầu của ngành đào tạo, Hiệu trưởng sẽ xem xét quyết định cho vào học.
  6. Thí sinh là người nước ngoài, đã tốt nghiệp THPT, đạt yêu cầu về kiểm tra kiến thức và ngôn ngữ của từng chương trình đào tạo bằng Tiếng Việt hoặc Tiếng Anh của Nhà trường. Căn cứ vào hồ sơ xin học và yêu cầu của ngành đào tạo, Hội đồng tuyển sinh của Trường sẽ xem xét quyết định cho vào học.
  7. Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp THPT tại các huyện nghèo (học sinh học phổ thông dân tộc nội trú tính theo hộ khẩu thường trú).

Những thí sinh này phải đạt điều kiện về học lực: xếp loại học lực các năm lớp 10,11,12 đạt loại giỏi. Căn cứ theo điểm bình quân của điểm tổng kết 3 năm lớp 10,11,12, nhà trường xét tuyển theo thứ tự từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu.

Theo giảng viên một trường Cao đẳng Dược Sài gòn cho biết thêm, sau khi được tuyển vào trường, các thí sinh này còn phải trải qua một khóa học bổ sung kiến thức 1 năm tại một trường dự bị Đại học thì mới có thể theo học chính thức tại trường.

Đối tượng được ưu tiên xét tuyển vào Đại học năm 2018

Đối tượng được ưu tiên xét tuyển vào Đại học năm 2018

Đối tượng được ưu tiên xét tuyển vào Đại học năm 2018

Tin tức được cập nhất trên chuyên mục Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, Quy định về ưu tiên xét tuyển đại học hệ chính quy của các trường đại học năm 2018 cũng có nhiều điều thí sinh cần lưu ý dưới đây:

  1. Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia các môn thi thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển của thí sinh (Toán/Tin, Lý, Hóa, Văn, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Nga, Tiếng Trung và Tiếng Nhật), tốt nghiệp THPT năm 2018 được cộng điểm ưu tiên theo môn đạt giải vào điểm xét tuyển của thí sinh.
  2. Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, quốc tế, tốt nghiệp THPT năm 2018, nội dung đề tài được Hội đồng tuyển sinh đánh giá là phù hợp với môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển của thí sinh thì được cộng điểm ưu tiên theo môn đạt giải vào điểm xét tuyển của thí sinh.
  3. Thí sinh đạt các tiêu chí: đã tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương); có điểm trung bình chung học tập của từng năm lớp 10, 11, 12 từ 7,5 trở lên; đạt hạnh kiểm của từng năm lớp 10, 11, 12 từ Khá trở lên; có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế còn thời hạn, IELTS đạt từ 6,5 trở lên hoặc TOEFL ITP đạt từ 550 hoặc TOEFL iBT đạt từ 90 trở lên, hoặc đạt từ giải ba quốc gia môn Tiếng Anh trở lên.

Nguồn: yduoccamau.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *