Dự đoán cơ hội việc làm của sinh viên ngành Dược trong tương lai

Dự đoán cơ hội việc làm của sinh viên ngành Dược trong tương lai

TIN TỨC Y TẾ

Rất nhiều thí sinh đặt câu hỏi cho việc theo học ngành Dược những năm tới sẽ có thể dễ dàng tìm kiếm được công việc ổn định trong tương lai hay không?

Tiềm năng của ngành Dược trong tương lai

Tiềm năng của ngành Dược trong tương lai

Ngành Dược là một ngành học đặc thù và là ngành luôn được rất nhiều thí sinh quan tâm trong mỗi kỳ tuyển sinh, cũng bởi vì cơ hội việc làm mà ngành Dược đang mang lại cho những sinh viên Y Dược hiện tại là rất cao. Vậy trong một vài năm tới ngành Dược có dần bị bão hòa như những ngành nghề khác hay không? Hãy cùng các giảng viên lớp Cao đẳng Dược HCM phân tích vấn đề này dưới bài viết sau đây nhé!

Thực trạng nguồn nhân lực ngành Dược hiện nay

Theo thống kê từ tin tức Y tế thì tỉ lệ Dược sĩ ở Việt Nam hiện nay chỉ đạt khoảng 10 Dược sĩ trên 10.000 dân. Đây được cho là tỷ lệ rất thấp so với mặt bằng chung của các nước trên thế giới và chưa thể đáp ứng được đầy đủ các nhu cầu về khám chữa bệnh của nhân dân.

Trước sự phát triển của xã hội và tốc độ phát triển ngành Y Dược hiện nay thì nước ta vẫn cần bổ sung rất nhiều nguồn nhân lực có trình độ trong tương lai mới có thể đáp ứng được nhu cầu chăm sóc và phục vụ sức khỏe mọi người trong xã hội.

Cơ hội việc làm của sinh viên ngành Dược trong tương lai có còn cao?

Dự đoán từ nay đến năm 2020 số lượng sinh viên tốt nghiệp tại các trường Y Dược sẽ cao hơn gấp 2 lần hiện nay, tuy nhiên con số này vẫn chưa đủ để đáp ứng cho nhu cầu nhân lực có trình độ của ngành Dược trong lĩnh vực Y tế. Khi mà hiện nay, ngày càng có nhiều các cơ sở khám chữa bệnh, bệnh viện được mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao như hiện nay.

Bên cạnh đó Việt Nam là quốc gia có nhiều lợi thế để phát triển ngành Dược như: có nguồn động thực vật và Dược liệu phong phú nên thu hút được nhiều công ty Dược nước ngoài đầu tư. Đây là cơ hội tốt để những sinh viên tuyển sinh Cao đẳng Dược, Đại Học Dược năm 2018 có thể tìm kiếm cho mình một công việc ổn định, cơ hội để phát triển bản thân trong tương lai.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược chất lượng khu vực phía nam

Với những thí sinh tại khu vực phía Nam đang có dự định đăng ký học Cao đẳng Dược để thực hiện ước mơ trở thành Dược sĩ của mình nhưng chưa tìm được một địa chỉ có chất lượng đảm bảo thì có thể tham khảo các địa chỉ như: Cao đẳng Y dược Cà mau, Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Cao đẳng Y tế Cần Thơ…đây đều là những địa chỉ đào tạo được đánh giá rất tốt từ chính những sinh viên đang theo học.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược chất lượng khu vực phía nam

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược chất lượng khu vực phía nam

Trong đó, địa chỉ được nhiều đánh giá tốt nhất đó chính là Cao đẳng Y dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo ngành Y Dược. Với những ưu điểm như điều kiện xét tuyển dễ dàng, thời gian đào tạo ngắn, học phí hợp lý, được đào tạo chú trọng thực hành nên được nhiều thí sinh có thể tự tin ra trường nắm bắt cơ hội việc làm nhanh chóng.

Các ngành đào tạo khác của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng đáp ứng nhu cầu học tập của đông đảo thí sinh khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *