Hết lo lắng vì tiểu đường nhờ ăn nấm mỡ mỗi ngày

TIN TỨC Y TẾ

Tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường ngày càng gia tăng và gặp ở cả những người trẻ tuổi khiến nhiều người lo lắng. Tại sao nấm mỡ lại có thể giúp bạn phòng tránh căn bệnh này?

Hết lo lắng vì tiểu đường nhờ ăn nấm mỡ mỗi ngày

Theo tin tức y tế mới nhất, tỷ lệ người mắc bệnh tiểu đường ngày càng gia tăng và ở mức báo động và chưa được chẩn đoán. Vậy làm cách nào để phòng tránh căn bệnh này, tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Ăn ít nấm mỡ mỗi ngày để phòng ngừa bệnh tiểu đường

Mới đây, nghiên cứu của nhà khoa học Mỹ cho thấy trong 85g nấm mỡ nếu bạn ăn mỗi ngày có thể đủ tăng sức mạnh cho các gên làm nhiệm vụ ổn định đường huyết, từ đó ngăn bệnh tiểu đường.

Công trình nghiên cứu trên vừa được công bố trên tạp chí khoa học Journal of Functional Foods chứng minh rằng nấm mỡ hay còn gọi là nấm nút trắng (button mushroom) là liều thuốc thần diệu có thể ngăn ngừa căn bệnh mà gần 9,4% dân số Mỹ phải sống chung: tiểu đường type 2.

Giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cho biết, các nhà khoa học đã phân tích trên 2 nhóm chuột, một nhóm sở hữu lượng dồi dào vi khuẩn Prevotella trong ruột. Prevotella là vi khuẩn có lợi, sản xuất ra axit propionate và axit succinate, vốn tác động rất lớn đến sự khỏe mạnh của các gene có nhiệm vụ quản lý, ổn định mức glucose trong máu (đường huyết).

Khi trong ruột càng nhiều Prevotella, các axit có lợi càng được sản sinh dồi dào và cơ thể người đó càng có khả năng chuyển hóa glucose giúp ổn định đường huyết tốt.

Vấn đề mà các nhà nghiên cứu đặt ra là làm sao để có nhiều Prevotella: có thể ăn nấm mỡ. Thí nghiệm được thực hiện cho thấy chỉ cần một lượng nhỏ nấm mỡ hàng ngày đủ để cơ thể chuột được vệ tốt khỏi tiểu đường type 2 cùng các vấn đề chuyển hóa khác. Đối với cơ thể người ở thể trung bình cần tiêu thụ khoảng 85g nấm mỡ mỗi ngày để có được hiệu quả tương tự.

Giáo sư Margherita Cantorn, đến từ Đại học bang Pennsylvania (Mỹ), người đứng đầu nghiên cứu nói trên cho biết họ sẽ tiếp tục mở rộng thử nghiệm trên những con chuột béo phì và thử nghiệm lâm sàng trên người.

Hy vọng nấm mỡ có thể hỗ trọ cho người béo phì hoặc đã mắc tiểu đường type 2

Hy vọng nấm mỡ có thể hỗ trọ cho người béo phì hoặc đã mắc tiểu đường type 2

Nấm mỡ ngoài việc ngăn ngừa tiểu đường, các nhà nghiên cứu còn hy vọng có thể ứng dụng loại thực phẩm này như một biện pháp điều trị hỗ trợ cho người béo phì hoặc đã mắc tiểu đường type 2.

Theo đội truyền thông Cao đẳng Y Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, công trình nghiên cứu này nhận được sự ủng hộ, bởi nó cung cấp một phương án dễ dàng, rẻ tiền để bảo vệ bản thân mà ai cũng có thể thử. Được biết, nấm mỡ hay còn gọi là nấm mút trắng là thực phẩm rẻ tiền, dễ trồng và rất phổ biến ở nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Nguồn: yduoccamau.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *