Học viên An ninh Nhân dân rà soát lại thí sinh trúng tuyển năm 2018

KỲ THI THPT QUỐC GIA

Theo tin mới đây, để đảm bảo cho việc tuyển sinh diễn ra khách quan Học viện An ninh Nhân dân có thể tiến hành xem rà soát lại thí sinh trúng tuyển năm 2018.

Học viên An ninh Nhân dân rà soát lại thí sinh trúng tuyển năm 2018

Học viên An ninh Nhân dân rà soát lại thí sinh trúng tuyển năm 2018

Rà soát lại thí sinh trúng tuyển 2018

Theo tin tức mà Cao đẳng Dược đưa sau khi Học viện An ninh Nhân dân công bố điểm chuẩn  và danh sách trúng tuyển năm 2018. Điều đáng ngạc nhiên là thủ khoa của trường lại thuộc về các tỉnh Hòa Bình, Sơn La và đây cũng là một trong những địa phương có sự gian lận trong điểm thi THPT Quốc gia 2018 vừa qua.

Theo như kết quả trúng tuyển, những địa phương có truyền thống hiếu học và có tỷ lệ thí sinh sinh trúng tuyển cao hằng năm thì tỷ lệ đỗ năm nay lại rất thấp.

Cụ thể, Hà Nội chỉ có 7 thí sinh trúng tuyển, chiếm tỷ lệ 3,2%; Thanh Hóa có 6 thí sinh trúng tuyển, chiếm tỷ lệ 2,7%, Nghệ An cũng chỉ có 5 thí sinh trúng tuyển, chiếm tỷ lệ 2,3%.

Trong khi đó, theo danh sách trúng tuyển thì 6 thí sinh có tổng điểm xét tuyển cao nhất các khối thi (đã bao gồm điểm ưu tiên) thì có tới 3 thí sinh của Hòa Bình, chiếm tỷ lệ 50% và 2 thí sinh của Lạng Sơn, chiếm tỷ lệ 33,3%. Đây cũng là các địa phương đang bị nghi vấn về việc “phù phép” điểm thi THPT Quốc gia 2018.

Sự bất ngờ hơn nữa là Lạng Sơn là địa phương dẫn đầu cả nước về tỷ lệ thí sinh trúng tuyển vào Học viện An ninh nhân dân với con số là 23 thí sinh.

Đứng ở vị trí thứ 2 thuộc về 2 tỉnh Hòa Bình, Cao Bằng mỗi tỉnh có 14 thí sinh, chiếm tỷ lệ 6,4%. Vị trí thứ 3 thuộc về Hà Tĩnh với 15 thí sinh, chiếm tỷ lệ 6,82%. Đứng vị trí thứ 4 tiếp tục là hai tỉnh miền núi phía Bắc khác là Sơn La và Bắc Kạn, mỗi tỉnh 11 người, chiếm tỷ lệ 4,5%.

Bất ngờ không dừng lại ở đây mà thủ khoa của học viện ANND có 5/6 thí sinh thuộc 2 tỉnh Hòa Bình và Lạng Sơn.

Cụ thể, theo tổ hợp A01 là một nam sinh của Lạng Sơn với tổng điểm 28,5. Xếp lần lượt thứ 2 và thứ 3 cũng theo tổ hợp này là 2 thí sinh của Hòa Bình với tổng điểm thi là 27,7 và 27.

Xét theo khối C03, 2 thủ khoa của Học viện An ninh nhân dân ở cả 2 đối tượng nam và nữ cũng đều là thí sinh của Hòa Bình.

Nam thủ khoa với điểm 3 môn thi THPT quốc gia là 26,5. Nếu tính theo điểm thi thì thí sinh có điểm cao nhất tổ hợp C03 là nam sinh của Sơn La với 27,6 điểm. Nữ thủ khoa có điểm 3 môn thi THPT quốc  gia là 27,95. Theo khối D01, 2 thủ khoa tiếp tục vẫn lại là Lạng Sơn và Hòa Bình…Có 1 thủ khoa duy nhất khối A01 của Thái Nguyên.

Thủ khoa Học viện An ninh nhân dân năm 2018 là thí sinh thuộc tỉnh Hòa Binh và Lạng Sơn

Thủ khoa Học viện An ninh nhân dân năm 2018 là thí sinh thuộc tỉnh Hòa Binh và Lạng Sơn

Liên quan đến những nghi vấn trên, lãnh đạo Học viện ANND cho biết, kết quả thống kê cho thấy có sự khác thường so với diễn biến thực tế của kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Qua những phân tích trên lãnh đạo Học viện An ninh nhân dân chia sẻ: “Để việc xét tuyển trở nên khách qua, công bằng cũng như đảm bảo chất lượng đầu vào và đầu ra, nhà trường có thể tiến hành xem xét, rà soát lại. Hoặc cũng có thể đối chiếu điểm với bài thi gốc của một số thí sinh trúng tuyển, nhất là các địa phương đang có nghi vấn gian lận điểm thi THPT quốc gia vừa qua”.

Theo giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội, việc Học viện An ninh Nhân rà soát lại kết quả trúng tuyển như trên là hợp lý và nó cũng đảm bảo được sự công bằng giữa các thí sinh cũng như khẳng định chất lượng đầu vào của Học viện.

Nguồn: yduoccamau.info – tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *