Kết quả chấm thẩm bài thi THPT Quốc gia tại Bến Tre khớp 100%

KỲ THI THPT QUỐC GIA

Việc tiến hành chấm thẩm định bài thi THPT Quốc gia 2018 tại tỉnh Bến Tre đã hoàn tất kết quả cho thấy trùng khớp 100% với kết quả thi công bố trước đó.

 Kết quả chấm thẩm bài thi THPT Quốc gia tại Bến Tre khớp 100%

Kết quả chấm thẩm bài thi THPT Quốc gia tại Bến Tre khớp 100%

Không có gì bất thường tại tỉnh Bến Tre

Theo thông tin cập nhật của ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược HCM cho biết có kỳ thi THPT Quốc gia 2018 năm nay tại tỉnh Bến Tre có 10.363/10.418 thí sinh đỗ tốt nghiệp Trung học phổ thông, đạt tỷ lệ 98,47%, có 15/43 trường có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp 100%.

Cùng phối hợp làm việc với đoàn công tác Bộ GD&ĐT, ông Lê Ngọc Hữu – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bến Tre cho biết, tổ chấm thẩm định thực hiện việc chấm thi đúng như quy trình kết quả chấm thẩm định bài thi THPT Quốc gia 2018 trùng khớp 100% với kết quả chấm ban đầu của Hội đồng thi THPT Quốc gia Bến Tre.

Cụ thể, thời gian chấm thẩm định diễn ra trong 2 ngày 21 – 22/7/2018, Hội đồng chấm thẩm định bài thi kỳ thi THPT Quốc gia 2018 (Bộ GD&ĐT) phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bến Tre.

Theo đó, đoàn công tác đã chấm thẩm định 401 phiếu trả lời trắc nghiệm môn Toán, 259 phiếu trả lời trắc nghiệm môn Ngoại Ngữ, 607 phiếu trả lời trắc nghiệm tổ hợp Khoa học tự nhiên và 688 phiếu trả lời trắc nghiệm tổ hợp Khoa học Xã hội. Đoàn chấm thẩm định sử dụng máy tính được cài đặt mới và không kết nối internet, sử dụng hai máy scan và hai máy tính phần mềm chấm thi được cài đặt mới hoàn toàn tại thời điểm chấm thẩm định, một máy tính được sử dụng để kiểm tra các file ảnh gốc phiếu trả lời trắc nghiệm.

Kết quả kiểm tra dữ liệu file ảnh quét bài thi gốc của thí sinh không phát hiện bất thường liên quan đến việc thay thế, chỉnh sửa dữ liệu. Việc đối sánh chữ ký của thí sinh một cách ngẫu nhiên trên bài thi, cán bộ coi thi và túi đựng niêm phong trùng khớp chữ ký hiện thị trên file ảnh bài thi của thí sinh (đối với các túi bài thi chấm thẩm định).

Quá trình chấm thẩm định tại tỉnh Bến Tre diễn ra theo đúng quy chế hiện hành

Quá trình chấm thẩm định tại tỉnh Bến Tre diễn ra theo đúng quy chế hiện hành

Trong quá trình chấm thẩm định từng môn thi/ bài thi tuân thủ một cách nghiêm túc và chặt chẽ theo đúng Quy chế thi THPT Quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp 2018. Được biết, toàn bộ khâu trong quá trình chấm đều có biên bản và đầy đủ chữ kỹ của các thành viên tham gia. Sau khi chọn ngẫu nhiên các bài thi để chấm thẩm định đã cho kết quả trùng khớp với số điểm đã chấm trước đó nên đoàn đã dừng việc chấm thẩm định, không chấm toàn bộ số bài thi ở Bến Tre.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, tỉnh Bến Tre có 10.363/10.418 thí sinh đỗ tốt nghiệp Trung học phổ thông, đạt tỷ lệ 98,47%, có 15/43 trường có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp 100%. Hệ giáo dục thường xuyên đỗ trên 90%./.

Với kết quả mà đội truyền thông Cao đẳng Y – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật cho thấy kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại tỉnh Bến Tre được diễn ra một cách nghiêm túc, không có sai sót.

Nguồn: yduoccamau.info – tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *