Kỳ thi THPT Quốc gia 2018: thí sinh ôn tập với tinh thần cao độ

KỲ THI THPT QUỐC GIA

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018, thí sinh sẽ phải ôn tập kiến thức rộng hơn so với mọi năm,  vì vậy thí sinh luôn phải tập trung cao độ và ôn tập trong trạng thái “căng như dây đàn”

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018: thí sinh ôn tập trong trạng thái “căng như dây đàn”

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018: thí sinh ôn tập trong trạng thái “căng như dây đàn”

Các trường THPT tăng tốc ôn tập cho  kỳ thi THPT

Kỳ thi THPT Quốc gia sẽ được chính thức bắt đầu với hơn 40 ngày ngắn ngủi nữa. Vì vậy, hiện tại có rất nhiều trường THPT đang tích cực chuẩn bị cho công tác tổ chức kỳ thi, tập trung nguồn lực và tạo điều kiện tốt nhất cho các sĩ tử có được kết quả tốt trong kỳ thi sắp tới. Năm 2018,  đề thi dự kiến sẽ khó hơn so với năm trước bởi kiến thức được mở rộng sang cả lớp 11, số lượng câu hỏi khó nhiều hơn, có thêm những câu hỏi thí nghiệm, lý thuyết trong khối tự nhiên. Theo nguồn tin giáo dục, nhiều trường THPT đã sớm có kế hoạch tổ chức ôn tập cho học sinh, theo đó nhiều trường đã kết thúc học kỳ II của khối lớp 12 từ đầu tháng 5 và hiện nay đang tập trung cao độ cho hoạt động ôn tập.

 Theo cô Khánh Mai – giảng viên khoa Cao đẳng Dược Hà Nội cho biết: Các trường THPT tại Hà Nội đang tập trung cho kế hoạch ôn tập theo khối xét tuyển vào Đại học với việc ôn tập theo hướng đáp ứng tính phân loại của đề thi, nhằm mục đích xét tuyển vào các trường đại học “tốp trên”.

Ngoài ra, hiện nay nhiều trường THPT bố trí tổ chức các kỳ thi thử để học sinh làm quen với đề thi, cách thức thi và cọ xát với môi trường thi cử giúp thí sinh có tinh thần tốt nhất để làm bài.

Thí sinh ôn thi luôn trong trạng thái “căng như dây đàn”

Chỉ còn hơn 1 tháng ngắn ngủi cho kỳ thi THPT Quốc gia 2018, thời gian cho thí sinh không còn nhiều nên hầu hết mọi thời gian đều dành cho việc ôn tập và giải đề thi. Năm nay kiến thức thi có thêm 20 – 25% nội dung  kiến thức lớp 11, trong khi đó kiến thức lớp 11 thì quá nhiều, học tủ cũng không biết giới hạn kiến thức ở đâu.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018: thí sinh ôn tập trong trạng thái “căng như dây đàn”

Đề thi năm 2018 có kiến thức rộng thí sinh sẽ phải ôn tập vất vả hơn

Theo thầy Anh tuấn – giảng viên khoa Cao đẳng Điều dưỡng  Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đánh giá: Với đề thi tham khảo kỳ thi THPT Quốc gia 2018 mà Bộ GD&ĐT đã công bố cho thấy, năm 2018 thí sinh sẽ phải ôn tập vất vả hơn các năm trước vì đề thi có kiến thức lớp 11 nhưng lại không giới hạn kiến thức, tính phân loại của đề thi cũng được rõ ràng hơn so với các năm trước. Để đạt điểm cao vào các trường ĐH “tốp trên”, thí sinh không còn lựa chọn nào khác là phải tích cực rèn luyện nhiều kỹ năng bài tập, nhất là các dạng bài khó, bố trí lịch ôn tập khoa học, hiệu quả.

Kỳ thi THPT Quốc gia sẽ được diễn ra vào ngày 24 – 27/6 tới đây, như vậy thí sinh cần phải gấp rút thống kê lại toàn bộ những kiến thức mình đã được ôn tập. Đồng thời chuẩn bị tâm lý thoải mái nhất, sẵn sàng cho kỳ thi quan trọng này.

Thu Hà: yduoccamau.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *