Kỳ thi THPT Quốc gia: cải tiến quy trình tổ chức thi năm 2019

KỲ THI THPT QUỐC GIA

Sau khi kỳ thi THPT Quốc gia 2018 kết thúc cùng với những gian lận trong điểm thi nhiều ý kiến cho rằng kỳ thi cần được cải tiến để đảm bảo sự công bằng khách quan của thí sinh.

Kỳ thi THPT Quốc gia: cải tiến quy trình tổ chức thi năm 2019

Kỳ thi THPT Quốc gia: cải tiến quy trình tổ chức thi năm 2019

Theo đó, Phó Vụ trưởng Giáo dục Đại học – Bộ GD-ĐT ông Trần Anh Tuấn cho biết, năm 2019 sẽ có những thay đổi điều chỉnh phù hợp hơn trong kỳ thi THPT Quốc gia để đảm bảo sự nghiêm túc, khách quan, minh bạch và quyền lợi của thí sinh .

Cũng theo ông Tuấn cho hay, năm nay ngay trong đợt xét tuyển nguyện vọng 1, các cơ sở giáo dục đại học đã có 172 mã tuyển sinh tuyển đủ chỉ tiêu. Trong đó có 226 mã tuyển sinh tuyển được 70% chỉ tiêu, chiếm 70% tổng số mã tuyển sinh trên toàn quốc.

Các trường nâng cao chất lượng đào tạo thu hút thí sinh

Theo ghi nhận của ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội, điểm chuẩn ĐH của các trường năm nay đều giảm so với năm ngoái. Tuy nhiên, đây cũng là mức giảm chung trên toàn hệ thống, xảy ra ở cả trường top đầu chứ không riêng gì trường top dưới vì thế ông Tuấn cho rằng vẫn đảm bảo sự công bằng cho các thí sinh.

Ông Trần Anh Tuấn cho biết, điểm chuẩn của các trường, các ngành phụ thuộc vào chất lượng đầu vào, chất lượng đào tạo của ngành ở trường, và độ hot của ngành đó trong thị trường lao động. Vì vậy, nếu như điểm chuẩn năm nay của một số ngành thấp đi cũng là cơ hội để các trường, các ngành khi có điểm chuẩn thấp không thu hút được nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường cần phải nâng cao chất lượng đào tạo hơn nữa, đổi mới chương trình, nâng cao chuẩn đầu ra, chất lượng đội ngũ giảng viên,… làm sao để có thể tăng được uy tín của ngành đó để trong năm tới có thể thu hút thí sinh vào trường nhiều hơn.

 

Giữ nguyên thi THPT quốc gia đến năm 2020

Giữ nguyên thi THPT quốc gia đến năm 2020

Giữ nguyên thi THPT quốc gia đến năm 2020

Cập nhật của đội truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur về điểm thi trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 đã xảy ra tình trạng tiêu cực ở một số địa phương gây hoang mang dư luận và tình trạng này có thể diễn ra ở những năm tiếp theo hay không. Trước tình hình này cần có sự điều chỉnh gì trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, theo ông Trần Anh Tuấn cho rằng: “Dù có một số tiêu cực xảy ra trong kỳ thi THPT Quốc gia tại một số địa phương, tuy nhiên đây là thiểu số và chúng ta không vì thế phủ định hoàn toàn những nỗ lực tổ chức, làm bài thi nghiêm túc của số đông còn lại. Kỳ tuyển sinh năm nay đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Kế thừa kết quả thành công của năm 2017”.

Ông Tuấn cho biết thêm, Bộ GD&ĐT sẽ tiếp tục cải tiến quy trình kỳ thi nhưng theo lộ trình đổi mới thi cử và về mặt tổng thể cho đến năm 2020 quá trình tuyển sinh, xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ, TC sư phạm sẽ giữ nguyên. Trong đó, ông Tuấn có nhận mạnh: “Chúng tôi sẽ tập trung cải tiến kỹ thuật phần mềm, một số khâu quan trọng trong quy trình tổ chức thi, chấm thi…để đảm bảo tối đa quyền lợi của các thí sinh cũng như sự nghiêm túc khách quan của kỳ thi THPT quốc gia”.

Nguồn: yduoccamau.info – tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *