Lịch thi THPT Quốc gia năm 2018

KỲ THI THPT QUỐC GIA

Tại cổng thông tin điện tử tỉnh Cà Mau, cập nhật thời gian thi THPT Quốc gia năm 2018 để thí sinh có thể nắm bắt lịch thi một cách chính xác nhất.

Lịch thi THPT Quốc gia năm 2018

Lịch thi THPT Quốc gia năm 2018

Lịch thi THPT Quốc gia năm 2018

Theo nguồn tin tổng hợp của cô Đặng Thị Diệu – Giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội về Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 cho biết, Kỳ thi được diễn ra trong 3 ngày: 25, 26 và 27/6/2018.

Theo đó, thí sinh cần tập trung để làm thủ tục vào ngày 24/6/2018. Lịch thi cụ thể như sau:

  • Ngày 25/5, thí sinh sẽ bắt đầu thi 2 môn ngữ văn, toán.
  • Ngày 26/5 thí sinh thi khoa học tự nhiên và ngoại ngữ.
  • Ngày 27/6 thí sinh sẽ làm bài thi khoa học xã hội.

Thời gian làm bài thi THPT Quốc gia năm 2018

Thời gian làm bài thi THPT Quốc gia năm 2018

Cô Diệu còn cho biết thêm, thí sinh dự thi THPT quốc gia học chương trình THPT sẽ phải làm 5 bài thi gồm 3 bài thi độc lập là toán, ngữ văn, ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn vật lý, hóa học, sinh học) và khoa học xã hội (tổ hợp các môn lịch sử, địa lý, giáo dục công dân).

Với những thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên sẽ dự 2 môn bắt buộc là toán, văn và 1 trong 2 môn khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội. Nhưng, thí sinh có thể dự thi cả 2 bài thi tổ hợp và cũng có thể chọn dự thi thêm bài ngoại ngữ để tăng cơ hội sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia để xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước.

Đối với môn ngữ văn, thí sinh sẽ thi theo hình thức tự luận với thời gian 120 phút, các môn thi còn lại sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan và có thời gian làm bài là 90 phút riêng đối với môn ngoại ngữ thời gian làm bài là 60 phút. Đối với các môn thi tổ hợp thí sinh sẽ có tổng thời gian làm bài là 150 phút, mỗi môn thi thành phần trong bài thi có thời gian là 50 phút,

Theo hướng dẫn chỉ đạo của Bộ đưa ra, từ ngày 01/4 đến ngày 20/4, các đối tượng thí sinh, các đơn vị đăng kí dự thi sẽ tiến hành đăng kí, tiếp nhận phiếu đăng kí dự thi và nhập dữ liệu thí sinh vào phần mềm quản lý thi.

Các đơn vị tổ chức thi phải nghiêm túc thực hiện chỉ đạo này, và việc chấm thi THPT Quốc gia sẽ kết thúc vào ngày 10/7 và ngày 11/7 các cơ sở giáo dục và Đào tạo, các đơn vị đăng ký dự thi công bố kết thi cho thí sinh biết trên cổng thông tin điện tử.

Với nguồn thông tin tổng hợp chính xác về kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 ở trên mong có thể giúp thí sinh nắm bắt được thời gian thi và bố trí thời gian làm bài hợp lý đạt kết quả cao nhất.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Cà Mau tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *