Mẹo làm trắc nghiệm môn Toán đạt điểm cao Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

KỲ THI THPT QUỐC GIA

Bên cạnh việc ôn luyện đề, phân bổ thời gian làm bài thi hợp lý thí sinh cần có chiến lược làm bài môn Toán Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 giúp thí sinh đạt kết quả cao nhất.

 Mẹo làm trắc nghiệm môn Toán đạt điểm cao Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Mẹo làm trắc nghiệm môn Toán đạt điểm cao Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Sau đây là chia sẻ của Thầy Đỗ Trường Giang – Giảng viên môn Toán Khoa Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur về mẹo làm bài môn Toán đạt điểm cao trong Kỳ thi THPT Quốc gia.

Xử lý nhanh các bài hình học

Làm bài trình bày thí sinh không cần quan tâm đến cách trình bày sao cho đẹp khoa học, mà chỉ cần làm sao cho nhanh ra đáp án chính xác để khoanh.

Thầy chia sẻ, để hạn chế viết nhiều bạn nên tính toán ngay trên hình, dùng ký hiệu hay trình bày như tự luận. Với câu hình học bạn hãy nên tưởng tượng trong đầu và vẽ nháp ra nếu cần. Nên dùng bút chì để vẽ và chỉ vẽ bằng tay để tối đa thời gian nhất tránh dùng thước để mất thời gian bởi đẹp thì cũng không ai chấm điểm phần này.

Đọc đề nhanh và khoanh vùng từng nhóm câu

Sau thời gian ôn luyện đề thi và học tập thì khả năng đọc của bạn đã cải thiện đáng kể và nhận định được dạng bài nhanh chóng. Đây được xem là một kỹ năng hữu ích giúp bạn giải quyết bài toán nhanh và đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia.

Đọc lướt đề thi một lượt và khoanh vùng nhóm câu hỏi: lý thuyết, câu bài tập dễ và câu loại khó. Việc trước tiên là bạn hãy xử lý câu hỏi lý thuyết trước và câu bài tậ dễ để ăn chắc điểm mà không tốn nhiều thời gian, việc này giúp bạn giảm áp lực tâm lý do cũng đã làm được bài thi.

Cuối cùng là bạn dành số thời gian còn lại để giải quyết những bài toán khó hơn. Tuy nhiên hãy nhớ là nếu đã không làm được thì nên bỏ qua và chuyến sang câu tiếp theo tránh mất thời gian và không có thời gian làm câu hỏi khác.

Phân chia thời gian hợp lý

Theo quan điểm của nhiều người biết nắm chắc thời gian đối với hình thức trắc nghiệm trong tay có nghĩa bạn đã chiến thắng.

Quan điểm này không sai, bởi khi bạn phân bổ thời gian hợp lý để làm bài thì bạn có thể làm những câu dễ trước và ăn điểm chắc phần này rồi còn lại bạn sẽ dành thời gian cho những câu khó, tránh như một số bạn làm câu khó trước rồi không có thời gian làm bài câu dễ cuối cùng khi chuống reo vẫn chưa làm xong bài và tất nhiên bạn đã mất điểm.

Theo thầy Giang thì các bạn nên phân chia thời gian làm bài môn toán như sau: câu hỏi dễ – thời gian làm bài khoảng 1 phút; câu hỏi trung bình – thời gian làm bài khoảng 2 phút; câu hỏi khó – cực khó, thời gian làm bài khoảng 3,5 phút.

Tận dụng thời gian bằng máy tính cầm tay

Tận dụng thời gian bằng máy tính cầm tay

Tận dụng máy tính cầm tay

Những máy tính được phép mang vào phòng thi như máy tính cầm tay Casio là một công cụ không thể thiếu mỗi khi làm bài thi khối A nói chung và môn Toán nói riêng. Chiếc máy tính sẽ giúp bạn giải nhanh và chính xác trong các câu hỏi đặc biệt là những câu hỏi: tích phân, nguyên hàm, số phức, mũ – logarit,… Thậm chí khi bạn đã ôn luyện quá nhuần nhuyễn chuyên đề làm bài câu hỏi này thì bạn không cần phải làm ra giấy nháp.

Lời khuyên dành cho các sĩ tử của chúng ta là không nên quá lo lắng khi sắp hết giờ mà hãy làm bài thật hăng say đến khi giám thị yêu cầu nộp bài.

Với những chia sẻ của thầy Giang mong các bạn sẽ có một kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 đạt điểm cao nhất.

Nguồn: yduoccamau.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *