Người bệnh tiểu đường nên ăn những lại trái cây nào?

TIN TỨC Y TẾ

Với người bệnh tiểu đường kiểm soát lượng đường trong máu là điều vô cùng cần thiế. Sau đây là danh sách những loại trái cây tốt cho người bệnh mà bạn nên ăn.

Người bệnh tiểu đường nên ăn những lại trái cây nào?

Người bệnh tiểu đường nên ăn những lại trái cây nào?

  1. Anh đào

Giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội cho biết, quả anh đào là loại quả chứa lượng đường rất thấp. Do vậy, khi bạn ăn quả này sẽ không làm tăng lượng đường trong máu. Bên cạnh đó, Anh đào còn là trái cây có chứa chất oxy hóa beta-carotin, nhiều vitamin và các khoáng chất khác. Chúng cũng chứa anthocyanins, các hợp chất đã được chứng minh là có khả năng làm giảm lượng đường trong máu.

  1. Táo

Táo là quả không thể thiếu trong danh sách tốt cho người tiểu đường bởi chúng rất giàu chất xơ và pectin – một hợp chất phân hủy chậm trong cơ thể và giúp làm giảm nhu cầu insulin của bệnh nhân tiểu đường.

  1. Quả mận đen

Theo tin tức y tế, mận đen cũng là loại quả giàu chất anthocyanins. Ngoài ra chúng còn chứa tannin và axit ellagic, cả hai đều đã được chứng minh có lợi cho điều trị bệnh tiểu đường.

  1. Bưởi

Bưởi là loại trái cây đặc biệt được khuyên dùng cho bệnh nhân tiểu đường bởi có lượng đường huyết thấp và chất xơ cao. Bưởi cũng chứa naringenin, một hợp chất giúp giảm tình trạng kháng insulin của cơ thể và cũng có thể giúp đạt được một trọng lượng khỏe mạnh.

  1. Ổi

Theo Điều dưỡng viên (tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur) cho biết, ổi chứa nồng độ lycopene và chất cao, rất có ích trong việc duy trì lượng đường trong máu. Ổi cũng rất giàu kali và vitamin C.

Những người bệnh tiểu đường thường dễ mắc phải bệnh tim, vì thế họ cần ăn những thực phẩm chất béo tốt để giảm nguy cơ mắc bệnh tim và bơ là loại quả phù hợp, nó có hàm lượng chất xơ và chất béo không bão hòa đơn cao, bơ giúp ổn định lượng đường trong máu.

Cam tốt cho người bệnh tiểu đường

Cam tốt cho người bệnh tiểu đường

  1. Cam

Chuyên gia y tế cho hay, hàm lượng đường của cam nằm trong khoảng 30-50. Do đó, nó sẽ không làm cho hàm lượng trong mái tăng cao. Mặt khác, hàm lượng chất xơ cao sẽ giúp ổn định lượng đường trong máu. Cam cũng rất tốt cho việc giảm cân, một phần quan trọng trong quản lý bệnh tiểu đường.

  1. Dâu tây

Dâu tây rất nhiều chất xơ và chỉ số đường huyết thấp chỉ có 44, đặc tính chống ôxy hóa của dâu tây cũng giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và kiểm soát bệnh.

  1. Kiwi

Kiwi có chứa chất xơ, kali và các chất chống ôxy hóa beta-carotene. Chỉ số đường huyết cảu Kiwi từ 47-58.

Lê giàu vitamin và chất xơ, do đó có thể giúp ổn định lượng đường trong máu. Chỉ số đường huyết của lê là 38. Nó cũng đã được chứng minh là giúp giảm đề kháng insulin của cơ thể.

Trên đây là 10 loại quả mà người mắc bệnh tiểu đường nên ăn để kiểm soát được lượng đường trong máu giúp bệnh không tiến triển xấu đi.

Nguồn: yduoccamau.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *