Những ai phù hợp theo học ngành Dược?

TUYỂN SINH Y DƯỢC

Ngành Dược là một ngành luôn nhận được sự quan tâm đông đảo của các bạn trẻ và phụ huynh học sinh. Vậy những ai phù hợp theo học ngành Dược?

Những ai phù hợp theo học ngành Dược?

Những ai phù hợp theo học ngành Dược?

Cô Nguyễn Thị Thảo trong ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội cho biết: Trong giai đoạn phát triển bùng nổ của lĩnh vực Dược phẩm, ngành Dược càng được luôn ưu ái quan tâm hơn nữa. Nhiều gia đình có mong muốn con cái theo học ngành Dược để có tương lai, nhưng không phải ai cũng phù hợp và có tố chất để theo đuổi ngành Dược.

Những yếu tố nào biết bạn phù hợp với ngành Dược?

Dược là ngành không thể thiếu và không thể thay thế trong mọi thời đại đặc biệt trong thời buổi kinh tế phát triển hiện nay ngành Dược càng phát triển hơn nữa minh chứng là nhiều nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào ngành Dược Việt Nam, các tập đoàn lớn ở nước ta cũng lấn sang lĩnh vực Dược phẩm như: FPT, Vingroup,…vì thế nó đang rất thu hút các bạn trẻ hiện nay. Để biết mình có nên theo đuổi ngành Dược hay không, điều quan trọng đầu tiên là bạn cần xác định rõ mình có phù hợp với ngành hay không? Nhu cầu nhân lực ngành này như thế nào để có thể đưa ra lựa chọn và hướng đi tốt nhất cho mình.

Đặc biệt điểm chuẩn đầu vào ở các trường Đại học Y Dược luôn ở mức cao, cụ thể Đại học Dược năm 2017 là 28 điểm, Đại học Y là 29,25 điểm,.. tỷ lệ cạnh tranh ở các ngành này luôn ở mức cao nên không phải thí sinh nào cũng có thể theo học tại đây. Tuy nhiên, các bạn đừng vội buồn mà hãy nghĩ tích cực hơn bạn có thể thực hiện ước mơ của mình bằng việc lựa chọn học Cao đẳng Dược với hình thức xét tuyển đơn giản hơn, giảm áp lực hơn để có thể thực hiện được ước mơ của mình.

Theo học Dược có tiềm năng không?

Theo học Dược có tiềm năng không?

Ngành Dược học những gì?

Đối với mỗi ngành học ngoài việc đào tạo kiến thức cơ bản, các môn học đại cương thì sẽ có kiến thức chuyên ngành và ngành Dược cũng vậy. Sinh viên ngành Dược sẽ được học các môn dược học cơ sở, nhập môn để làm quen với chương trình và được đào tạo về khoa học công nghệ Y dược hiện địa bao gồm: sinh học phân tử, công nghệ nano, tin sinh học, dược động học… Bên cạnh đó, người học cũng được trang bị kiến thức chuyên sâu về quá trình chuyển hóa trong cơ thể, những kiến thức chuyên sâu về quá trình chuyển hóa thuốc trong cơ thể, tương tác của các loại thuốc với nhau, những tác dụng phụ,…

Không chỉ những kiến thức trên mà sinh viên ngành Dược còn được trang bị những kiến thức về các bệnh do thuốc gây ra, chăm sóc dược lâm sàng, điều trị học và các chế độ dinh dưỡng trong điều trị… đảm bảo sinh viên xét tuyển Cao đẳng Dược tốt nghiệp ra trường có kiến thức vững vàng, hiểu được các vấn đề liên quan đến thuốc.

Cùng với việc học lý thuyết, sinh viên ngành Dược còn được rèn luyện kỹ năng mềm cần thiết trong nghề như giao tiếp ứng xử, thuyết trình trước đám đông, , tổ chức thực hiện các dự án Y tế, Dược học cũng như kỹ năng nghiên cứu, tìm hiểu, phân tích tài liệu.

Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được đánh giá là một địa chỉ uy tín và chất lượng được đông đảo các thí sinh trên cả nước quan tâm và theo học. Trường đào tạo 5 ngành chính là: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng. Đặc biệt chương trình đào tạo của trường được thiết kế 70% là thực hành giúp học viên vừa được trang bị kiến thức chuyên môn, vừa được thường xuyên thực hành trong môi trường dược học.

Thời gian đào tạo Cao đẳng chính quy tại trường là 3 năm, sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng Cao đẳng chính quy và có thể liên thông lên Đại học nếu như có nhu cầu.

Nguồn: yduoccamau.info 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *