Những dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang bị thiếu hụt vitamin

TIN TỨC Y TẾ

Khi cơ thể bị thiếu hụt vitamin sức khỏe của bạn sẽ bị giảm sút gây ra nhiều bệnh. Vậy những dấu hiệu nào cho biết cơ thể đang bị thiếu hụt vitamin?

Những dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang bị thiếu hụt vitamin

Những dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang bị thiếu hụt vitamin

Theo tin tức y tế, mỗi loại vitamin có tác dụng nhất định đối với cơ thể và không thể thiếu nếu thiếu đi một vitamin cũng làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Chính vì vậy, bạn cần biết các dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang thiếu hụt vitamin gì để bổ sung và đảm bảo cơ thể luôn khỏe mạnh.

Chuột rút

Nếu như bạn liên tục bị chuột rút thì đây là dấu hiệu cảnh  báo cơ thể bạn đang bị thiếu magie, kali và canxi. Bạn hãy bổ sung khoáng chất này bằng việc ăn một số thực phẩm mỗi ngày như: táo, chuối và các loại hạt (hạt lanh, hạt bí).

Rụng tóc

Khi cơ thể bạn thiếu hụt vitamin B7 (biotin) sẽ dẫn đến tình trạng rụng tóc. Nên bổ sung bằng cách ăn nhiều đậu nành, hạnh nhân, khoai tây và chuối.

Phát ban trên da

Làn da bị mẩn đỏ nhưng không phải do dị ứng hay sốt phát ban có thể là do cơ thể thiếu vitamin B7. Nên ăn nhiều trứng luộc, nấm, rau bina, súp lơ, khoai tây và phô mai.

Nổi mẩn ở tay và hông

Các vết đỏ như mụn trứng cá xuất hiện ở tay và hông do thiếu vitamin A, D và các axit béo. Bạn hãy bổ sung vitamin A, D bằng việc ăn nhiều cà rốt, ớt đỏ, cá hồi và cắt giảm các thực phẩm chứa chất béo chuyển hóa.

Tê bì chân tay

Thường xuyên bị tê bì chân tay là dấu hiệu cơ thể đang thiếu vitamin B6, B12 và B9 (axit folic). Nên ăn nhiều đậu, cam, quýt, hải sản và thịt gia cầm.

Vàng mắt

Khi bạn quan sát lòng trắng mắt có màu vàng thì nó đang báo hiệu cơ thể bạn bị thiếu vitamin B12. Hãy bổ sung vitamin B12 bằng những thực phẩm: gan, sữa bò, cá hồi, cá ngừ và thịt cừu.

Chốc mép cho thấy cơ thể bạn đang bị thiếu hụt vitamin B2, B3, B12

Chốc mép cho thấy cơ thể bạn đang bị thiếu hụt vitamin B2, B3, B12

Chốc mép

Chốc mép là hiện tượng dễ gặp khi cơ thể thiếu vitamin B2, B3, B12, các vitamin giàu sắt và kẽm. Nên ăn nhiều cá (cá hồi, cá ngừ), thịt gia cầm, trứng, đậu và các loại hạt.

Viêm nha chu

Ngoài vấn đề vệ sinh răng miệng kém hoặc hút quá nhiều thuốc, thiếu hụt vitamin D cũng dẫn đến viêm nha chu. Nên ăn nhiều các sản phẩm từ sữa, gạo nâu, cà chua, đậu, cá, cam, quýt, và nho.

Nguồn: yduoccamau.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *