Quy trình phúc khảo điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 như thế nào?

KỲ THI THPT QUỐC GIA

Theo quy định của Bộ GD&ĐT thí sinh có 10 ngày để làm đơn phúc khảo điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 kể từ thời điểm công bố kết quả thi.

Quy trình phúc khảo điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 như thế nào?

Quy trình phúc khảo điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 như thế nào?

Theo quy định Kỳ thi THPT Quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp vào ngày 11/7 tất cả các địa phương phải công bố điểm thi THPT quốc gia muộn nhất là 17h. Theo đó, sau khi biết điểm thi của mình nếu cảm thấy kết quả không đúng thí sinh có quyền làm đơn phúc khảo bài thi để được chấm lại.

Quy trình phúc khảo điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 như thế nào?

Địa điểm nộp đơn phúc khảo: tại trường phổ thông, nơi các bạn ĐKDT trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày công bố điểm thi (11/7 – 20/7). Sau đó, các đơn vị đăng ký dự thi sẽ cập nhật vào phần mềm quản lý thi, gửi danh sách thí sinh đề nghị phúc khảo bài thi trắc nghiệm và tự luận về cho Sở GD&ĐT tập hợp, gửi danh sách đến các hội đồng thi.

Chấm lại bài thi với môn trắc nghiệm

Theo kênh xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội cập nhật việc chấm lại đối với môn thi trắc nghiệm được thực hiện khi có mặt đầy đủ thành viên trong tổ chấm phúc khảo và bộ phận giám sát. Theo đó bài thi sẽ được đối chiếu từng câu hỏi đã tô trên phiếu trả lời trắc nghiệm với kết quả tệp đã quét lưu trong máy tính.

Nếu như có sai lệch, tổ chấm phúc khảo sẽ in phiếu chấm (từ phần mềm chấm thi) trước và sau khi sửa để lưu hồ sơ, đồng thời xem lại lý do dẫn đến sự sai lệch này. Khi điểm chấm lại chênh lệch so với điểm chấm lần trước thì điểm phúc khảo là điểm mới của bài thi.

Chấm lại bài thi tự luận

Đối với môn Ngữ văn – hình thức thi tự luận các hội đồng thi tổ chức chấm lại đúng theo hướng dẫn, đảm bảo đúng nguyên tắc hai cán bộ chấm độc lập trên một bài thi và phải chấm bằng khác màu được dùng chấm bài thi trước đó.

Nếu như kế quả chấm thi của 2 cán bộ phúc khảo giống nhau thì sẽ lấy làm điểm phúc khảo và gửi cho thí sinh. Nếu kết quả chấm thi của 2 cán bộ lệch nhau thì sẽ rút bài giao cho Trưởng ban phúc khảo tổ chức cho cán bộ thứ 2 trực tiếp chấm trên bài thi của thí sinh bằng mực khác.

Với trường hợp thứ 2 này nếu kết quả chấm thi 2 trong 3 cán bộ phúc khảo giống nhau thì lấy điểm giống làm điểm phúc khảo. Nếu kết quả chấm của cả 3 cán bộ lệch nhau thì Trưởng ban phúc khảo lấy điểm trung bình cộng ba lần chấm làm tròn đến hai chữ số thập phân làm điểm phúc khảo.

Các mốc thời gian quan trọng sau khi thí sinh biết điểm thi THPT Quốc gia 2018

Các mốc thời gian quan trọng sau khi thí sinh biết điểm thi THPT Quốc gia 2018

Bài thi có điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu (đã công bố) từ 0,25 điểm trở lên thì được điều chỉnh điểm. Trong trường hợp điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu từ 0,5 điểm trở lên thì hội đồng thi phải tổ chức đối thoại trực tiếp với cán bộ coi thi đợt đầu và cán bộ chấm phúc khảo. Nếu thấy có biểu hiện tiêu cực, hội đồng thi sẽ xử lý theo quy định.

Cũng theo tin tức mà Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật thì kết quả chấm phúc khảo phải được hoàn thành chậm nhất ngày 28/7 và công đoạn xét công nhận tốt nghiệp THPT sau phúc khảo phải được hoàn thành trong hai ngày sau đó.

Nguồn: yduoccamau.info – tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *