Sở GD&ĐT Cà Mau tổ chức thi thử THPT Quốc gia

KỲ THI THPT QUỐC GIA

14/5/2018 vừa qua, Sở GD&ĐT Cà Mau đã tổ chức kỳ thi thử THPT Quốc gia với mong muốn cho các em thử sức và biết năng lực mình đang ở đâu?

Sở GD&ĐT Cà Mau tổ chức thi thử THPT Quốc gia

Sở GD&ĐT Cà Mau tổ chức thi thử THPT Quốc gia

Sau 3 ngày tổ chức (14, 15, 16/5/2018) thi thử THPT Quốc gia của tỉnh Cà Mau đã diễn ra tốt đẹp, các em học sinh đã nhiệt tình và nghiêm túc tham gia không có gian lận trong thi cử (cô Ngô Thị Minh Huệ – Giảng viên Cao đẳng Y Dược Cà Mau cho biết).

Sở GD&ĐT Cà Mau tổ chức thi thử THPT Quốc gia

Theo tin tức tuyển sinh Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 thì có hơn 9000 thí sinh đăng ký dự thi trên toàn tỉnh, thuộc 37 đơn vị, trường học. Sở tổ chức thi thử bao gồm các môn: Toán học, Vật lý, Sinh học, Hóa học, Ngữ văn, Địa lý, Lịch sử, Tiếng anh và Giáo dục công dân.

2 môn Toán và Ngữ văn được thí sinh đăng ký thi nhiều nhất, với tổng số bài thi hơn 8000; Các môn Vật, lý, Hóa học và Sinh học số thí sinh đăng ký dự thi thấp nhất, mỗi môn thi có hơn 4000 bài thi. Đặc biệt, các em rất nhiệt tình tham gia kỳ thi thử này, số lượng thí sinh vắng thi là không đáng kể.

Mục đích tổ chức thi thử lần này của Sở GD&ĐT Cà Mau như cuộc “tổng diễn tập” giữa người dạy, người học và người làm công tác thi. Nhằm kiểm tra năng lực của học sinh trong quá trình học tập tại các trường như thế nào?

Để từ đó, Sở đưa ra việc tổ chức, đánh giá rút kinh nghiệm trong việc dạy và học cũng như trong tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới. Từ đó, có những định hướng sao cho kỳ thi được diễn ra an toàn và nghiêm túc.

Thí sinh chỉ tốt nghiệp THPT nên học trường gì?

Thí sinh chỉ tốt nghiệp THPT nên học trường gì?

Thí sinh chỉ tốt nghiệp THPT nên học trường gì?

Nhiều thí sinh có chung câu hỏi, nếu như học lực chỉ ở mức trung bình thì nên học ngành gì, trường gì mà sau khi ra trường cơ hội có việc làm cao cũng như mức thu nhập ổn định. Bởi hiện nay, tình trạng thất nghiệp diễn ra quá nhiều khiến nhiều thí sinh hoang mang không biết nên học gì để không rơi vào cảnh này.

Nếu bạn là người có đam mê và yêu thích ngành Y Dược thì đây là lựa chọn tốt cho bạn, bởi hiện nay ngành Y Dược rất phát triển đặc biệt nhu cầu nguồn nhân lực ở ngành này tăng mạnh đảm bảo sau khi học xong bạn có thể tìm kiếm công việc ở với mức thu nhập cao.

Cao đẳng Dược Cà Mau – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là ngôi trường có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy Y Dược với mô hình đào tạo Viện – Trường, cơ sở vật chất, phòng học, phòng thí nghiệm đạt chuẩn Bộ Y tế được sinh viên và phụ huynh tin tưởng cho con em theo học. Đặc biệt, theo thống kê của trường thì có tới 98% tỷ lệ sinh viên ra trường đều tìm kiến được công việc như ý theo ngành mình học.

Vì thế những bạn có học lực trung bình không nên quá lo lắng trong việc chọn ngành, chọn trường. Vì Cao đẳng Dược Cà Mau – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là lựa chọn lý tưởng cho bạn.

Nguồn: yduoccamau.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *