Thí sinh không được quên những điều gì khi đăng ký xét tuyển, thay đổi NV?

KỲ THI THPT QUỐC GIA

Hiện tại đang là thời điểm thí sinh điều chỉnh nguyện vọng ĐH, CĐ để có những lựa chọn tốt nhất cho bản thân thí sinh không nên bỏ qua những điều sau đây.

Thí sinh không được quên những điều gì khi đăng ký xét tuyển, thay đổi NV?

Thí sinh không được quên những điều gì khi đăng ký xét tuyển, thay đổi NV?

Những lưu ý không nên bỏ qua khi thay đổi NV xét tuyển ĐH, CĐ

Theo chia sẻ của một Giảng viên Cao đẳng Dược khi thí sinh điều chỉnh nguyện vọng ĐH theo hình thức trực tuyến các bạn truy cập vào đường link thisinh.thithptquocgia.edu.vn đăng nhập và thay đổi nguyện vọng của mình theo thứ tự ưu tiên. Tuy nhiên đối với hình thức này, thí sinh chỉ được thay đổi thứ tự nguyện vọng, sửa đổi nguyện vọng đã có sẵn, xóa nguyện vọng đã có sẵn và không được phép thêm nguyện vọng mới làm tăng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu.

Với hình thức này các bạn có thể chủ động được thời gian của mình. Nhưng các bạn thí sinh cần phải lưu ý rằng việc thay đổi nguyện vọng chỉ được thực hiện qua hệ thống website một lần duy nhất. Vì thế các bạn cần kiểm tra thông tin thật kỹ trước khi lưu và thay đổi để tránh những sai sót trong quá trình thay đổi nguyện vọng của mình.

Đối với phương thức điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển các bạn thí sinh có thể làm thêm hoặc bớt nguyện vọng đã đăng ký của mình, những nguyện vọng nào thí sinh yêu thích nhất hay trường yêu thích và có khả năng đậu cao nên ưu tiên lên đầu. Nếu như thí sinh thêm nguyện vọng đăng ký dự thi ban đầu thì thí sinh nộp thêm lệ phí cho những nguyện vọng phát sinh. Lệ phí cho mỗi nguyện vọng là 30.000đ.

 

Chỉ được thay đổi nguyện vọng xét tuyển ĐH, CĐ 1 lần duy nhất

Chỉ được thay đổi nguyện vọng xét tuyển ĐH, CĐ 1 lần duy nhất

Các bạn cần thật bình tĩnh, suy nghĩ thật kỹ trước khi thay đổi nguyện vọng bởi năm nay Bộ GD&ĐT quy định chỉ được phép thay đổi nguyện vọng 1 lần duy nhất. Vì vậy thí sinh không nên bỏ qua bước so sánh mức điểm của mình đạt được kỳ thi THPT Quốc gia 2018 với điểm “sàn” xét tuyển của các ngành, các trường trong năm 2018. Điểm trúng tuyển ở các trường top như: ĐH Ngoại thương, ĐH Bách Khoa Hà Nội,… có thể coa hơn điểm sàn công bố 4 – 5 điểm, các trường top giữa, điểm trúng tuyển cao hơn khoảng 2-3 điểm, khối các trường còn lại có mức điểm trúng tuyển tầm ngang bằng hoặc nhỉnh hơn 1 điểm so với điểm “sàn”.

Chính vì vậy để nắm bắt được cơ hội vào đại học một cách tốt nhất, các bạn cần có lựa chọn sáng suốt, biết được kết quả điểm của mình nằm ở đâu. Lời khuyên cô Nguyễn Thị Thảo – Giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur dành cho các bạn là hãy tham khảo điểm chuẩn của các trường hàng năm, mặc dù điểm thi năm nay không cao như năm ngoái nhưng với những trường top giữa dự báo sẽ không có sự giảm đáng kể.

Nguồn: yduoccamau.info – tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *