Tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực năm 2018 tại Trường ĐH Quốc gia TPHCM

Tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực năm 2018 tại Trường ĐH Quốc gia TPHCM

TUYỂN SINH NGÀNH KHÁC

Trường Đại học Quốc gia TPHCM là đơn vị tiên phong phát động tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực thí sinh năm 2018 với mục đích đa dạng hóa hình thức tuyển sinh.

Tổ chức kỳ thi đánh gia năng lực năm 2018

Tổ chức kỳ thi đánh gia năng lực năm 2018

Thông tin về kỳ thi đánh giá năng lực tại Trường ĐH Quốc gia TPHCM

Mục tiêu của kỳ thi: Công tác tuyển sinh vào các trường Cao đẳng, Đại học năm 2018 có nhiều thay đổi so với những năm trước. Ngoài các phương thức tuyển sinh truyền thống như xét tuyển dựa trên điểm thi THPT quốc gia, xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển… Kỳ thi đánh giá năng lực được Trường Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức nhằm mục đích đa dạng hóa hình thức tuyển sinh tại ĐH Quốc gia TP.HCM (ĐHQG-HCM), tăng thêm cơ hội trúng tuyển vào các trường thành viên của ĐHQG-HCM. Tạo điều kiện thuận lợi và giúp các thí sinh có thể tránh được những sai sót thường gặp trong kì thi THPT Quốc gia.

Điều kiện đăng ký dự thi: Theo ban tư vấn tuyển sinh Y Dược Cà Mau thì Các thí sinh nếu muốn tham gia vào kỳ thi đánh giá năng lực tại Trường Đại học Quốc gia TPHCM cần phải tốt nghiệp THPT hoặc tương đương theo đúng quy định của Bộ Giáo dục & Đào Tạo đưa ra.

Nguyên tắc xét tuyển: 

  • Thí sinh chỉ được đăng ký vào 01 trường đại học thành viên của ĐHQG-HCM và được đăng ký tối đa 03 nguyện vọng.
  • Đối với phương thức xét tuyển bằng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG-HCM: mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 40 điểm, giữa hai khu vực kế tiếp là 10 điểm ( theo thang điểm 1200).

Theo Tiến sĩ Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo thuộc ĐHQG TP.HCM cho biết, kết quả kỳ thi này là một trong số các phương thức xét tuyển vào ĐHQG TP.HCM. Bài thi đánh giá năng lực của trường sử dụng ngôn ngữ, tư duy logic, xử lý số liệu, giải quyết vấn đề. Các năng lực này được đánh giá thông qua một bài thi tổng hợp gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm với thời gian làm bài 150 phút. Chính vì thế, Khi tham dự kỳ thi này, thí sinh không cần phải lo lắng về việc luyện thi hoặc học thuộc lòng các kiến thức trong chương trình phổ thông.

Địa điểm dự thi: Trường Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực năm 2018 tại 3 địa điểm đó là: TP. Hồ Chí Minh, TP. Cần Thơ và TP. Qui Nhơn.

Thời gian đăng ký dự thi từ ngày 02/05/2018 đến 30/05/2018, Nhà trường sẽ gửi giấy báo dự thi vào ngày 25/06/2018, các thí sinh khi nhận được giấy báo dự thi sẽ tiến hành làm bài thi vào ngày 07/07/2018 và sẽ có kết quả trước ngày 15/07/2018.

Tăng cơ hội trúng tuyển vào Đại học khi tham gia kỳ thi đánh giá năng lực năm 2018

Để đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học Quốc gia TPHCM, thí sinh có thể nộp hồ sơ bằng các phương thức như: Sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia năm 2018 theo hệ thống đăng ký của Bộ GD-ĐT, nộp hồ sơ xét tuyển thẳng hoặc ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ và ĐHQG TP.HCM và đăng ký dự thi, xét tuyển bằng kỳ thi đánh giá năng lực.

Tuyển sinh Cao đẳng Y dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Y dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Những thí sinh đăng ký xét tuyển bằng cả ba phương thức tuyển sinh như trên thì khả năng trúng tuyển vào Trường Đại học Quốc gia TPHCM năm 2018 sẽ rất lớn. Do vậy, thí sinh đăng ký thi đánh giá năng lực sẽ có cơ hội mà không hạn chế việc trúng tuyển bằng các phương thức khác. Ngoài ra Kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG TP.HCM tổ chức còn được một số trường đại học ngoài hệ thống sử dụng để xét tuyển trong năm nay.

Cùng với Trường Đại học Quốc gia TPHCM, một số trường Cao đẳng Y Dược cũng áp dụng hình thức tuyển sinh mới nhằm đơn giản hóa thủ tục và gia tăng cơ hội trúng tuyển cho thí sinh. Cụ thể như Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, năm 2018 trường tuyển sinh theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Như vậy thí sinh có nguyện vọng theo học Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Hộ sinh, Cao đẳng Dược TPHCM hay tại Hà Nội, chỉ cần đảm bảo được tiêu chí đỗ tốt nghiệp THPT là có cơ hội trúng tuyển vào trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *