Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược làm công việc gì?

TUYỂN SINH Y DƯỢC

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ra trường làm công việc gì, có nhiều vị trí công việc như học Cao đẳng chính quy hay không là thắc mắc của nhiều bạn trẻ?

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược làm công việc gì?

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược làm công việc gì?

Với những bạn lựa chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược để chuyển đổi ngành nghề thì lúc này bạn đã có định hướng nghề nghiệp của mình. Tuy nhiên, có thể nhiều bạn chưa hiểu rõ hết công việc của một người Dược sĩ là gì? Vì vậy cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Tốt nghiệp văn bằng 2 Cao đẳng dược bạn có thể làm việc ở đâu?

Theo số liệu thống kê của Cục Quản lý dược cho thấy, tỷ lệ dược sĩ của nước ta hiện mới đạt khoảng 1,76/10.000 dân, trong đó số lượng dược sĩ chủ yếu đang làm việc trong các cơ quan quản lý nhà nước, các bệnh viện và các cơ sở sản xuất kinh doanh dược phẩm. Do vậy, nhu cầu nhân lực về ngành Dược hiện nay đang thiếu rất nhiều. Đặc biệt là dược sĩ trình độ cao đẳng và trung cấp.

Đảm nhận công việc trong lĩnh vực sản xuất thuốc:

Theo điều tra của ban xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội cho hay, ngành công nghiệp sản xuất thuốc luôn có nhu cầu tuyển dụng nhân lực rất lớn đối với sinh viên Cao đẳng Dược và Dược sĩ Trung cấp. Hơn nữa, trước đây các công ty sản xuất thuốc chủ yếu thuộc khu vực nhà nước, còn hiện nay đã có những công ty tư nhân, tập đoàn dược phẩm nước ngoài được phép hoạt động tại Việt Nam, và như vậy cơ hội việc làm của học sinh – sinh viên càng lớn.

Đảm nhận công việc Trình dược viên (tiếp thị, phân phối thuốc, . . .)

Trình Dược viên là nghề mà nhiều bạn trẻ khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược và Trung cấp lựa chọn bởi nghề này mang lại thu nhập cao, tuy nhiên với nghề này bạn phải đi lại nhiều nên thường thích hợp với nam giới.

Đảm nhận công việc lĩnh vực kiểm nghiệm chất lượng thuốc

Đảm nhận công việc lĩnh vực kiểm nghiệm chất lượng thuốc

Đảm nhận công việc lĩnh vực kiểm nghiệm chất lượng thuốc:

Đây là một trong những công việc được nhiều bạn ưa thích vì sự thú vị của nó. Các bạn có thể liên hệ việc làm tại Viện kiểm nghiệm trung ương, các trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, phòng kiểm nghiệm của xí nghiệp, công ty .

Bệnh viện

Có thể nói, Bệnh viện là nơi nhiều bạn thích nhất bởi môi trường làm việc ở đây giúp các bạn được va chạm nhiều với thực tế cũng như các loại thuốc. Khi làm việc tại đây các bạn sẽ trực tiếp tham gia vào quá trình kiểm tra, đảm bảo chất lượng thuốc cả về số lượng và chất lượng. Đặc biệt, bạn sẽ là người tham vấn cho bác sĩ trong việc kê đơn, hướng dẫn thuốc cho các đối tượng đặc biệt.

Nếu yêu thích ngành Dược, muốn làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến thuốc, bạn hãy liên hệ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để đăng ký học.

Nguồn: yduoccamau.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *