Trường ĐH Quốc tế TP.HCM tăng chỉ tiêu xét tuyển kết quả thi

KỲ THI THPT QUỐC GIA

Mới đây trường ĐH Quốc tế TPHCM đã công bố tăng chỉ tiêu xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2018 từ 15% lên 40% tổng chỉ tiêu.

Trường ĐH Quốc tế TP.HCM tăng chỉ tiêu xét tuyển kết quả thi

Trường ĐH Quốc tế TP.HCM tăng chỉ tiêu xét tuyển kết quả thi

Trên trang tin tức Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã cập nhật về Trường Đại học Quốc tế TPHCM có thông báo về các phương thức tuyển sinh năm nay. Theo tin tức này, nhà trường đã điều chỉnh chỉ tiêu tuyển sinh cho các phương thức tuyển sinh khác nhau.

Điều đặc biệt của thông báo mới này là việc tăng chỉ tiêu của phương thức xét tuyển vào Đại học hệ chính quy dựa trên kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 lên đến 40% (trước đó thông báo chỉ tiêu cho phương thức này chỉ là 15% tổng chỉ tiêu).

Theo đó, trường có sự điều chỉnh giảm chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kiểm tra năng lực do Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức gần đây xuống còn 5% tổng chỉ tiêu thay vì 10% chỉ tiêu như thông báo trước đó.

Điều đặc biệt trong thông báo này là giảm chỉ tiêu tuyển sinh từ kết quả kỳ thi kiêm tra năng lực do Trường Đại học Quốc tế tổ chức từ 65% tổng chỉ tiêu xuống còn 45%.

Các phương thức còn lại trường giữ nguyên sự phân bổ chỉ tiêu ban đầu gồm: xét tuyển học sinh giỏi các trường THPT theo quy định ĐH Quốc gia TP.HCM (5%), tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định Bộ GD-ĐT (2%), xét tuyển dựa trên học bạ đối với học sinh có quốc tịch nước ngoài hoặc học sinh Việt Nam học chương trình THPT nước ngoài (3%).

Lý giải cho sự thay đổi chỉ tiêu tuyển sinh của trường Đại học Quốc tế TPHCM, tiến sĩ Trần Tiến Khoa – Hiệu trưởng của trường cho biết: dựa theo tình hình xác nhận nhập học thực tế của các phương thức xét tuyển kỳ thi năng lực, ưu tiên xét tuyển và tuyển thẳng không đủ so với chỉ tiêu mà trường đã công bố ban đầu. Vì thế trường đã chuyển 25% chỉ tiêu của các phương thức này sang xét tuyển bằng điểm thi THPT Quốc gia.

Theo tìm hiểu của ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, ĐH Quốc tế TPHCM tuyển sinh 1.559 chỉ tiêu. Hiện tại, một số phương thức tuyển sinh đã kết thúc và đang chờ kết quả xét tuyển bằng kết quả thi THPT Quốc gia năm 2018.

Như vậy, việc điều chỉnh chỉ tiêu này sẽ tạo nhiều cơ hội cho thí sinh tham gia xét tuyển bằng kết quả thi THPT vào trường này trong năm nay.

Chỉ tiêu tuyển sinh cụ thể năm nay của trường ĐH Quốc tế TPHCM:

Nguồn: yduoccamau.info – tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *