Trường hợp được miễn thi môn ngoại ngữ THPT Quốc gia 2018

KỲ THI THPT QUỐC GIA

Thí sinh là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn ngoại ngữ hoặc thí sinh có chứng chỉ theo quy định sẽ được miễn thi môn ngoại ngữ kỳ thi THPT quốc gia.

Trường hợp được miễn thi môn ngoại ngữ THPT Quốc gia 2018

Trường hợp được miễn thi môn ngoại ngữ THPT Quốc gia 2018

Hướng dẫn thực hiện quy chế thi THPT Quốc gia

Theo quy chế kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 và xét công nhận tốt nghiệp THPT quy định những trường hợp thí sinh những trường hợp được miễn làm bài thi môn ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Theo đó, thí sinh là thành viên đội tuyển quốc gia gia dự thi Olympic quốc tế môn ngoại ngữ theo quyết định của Bộ trưởng GDĐT không phải dự thi môn này. Đồng thời những thí sinh có một trong các chứng chỉ ngoại ngữ có giá trị sử dụng đến ngày 23/6 cũng sẽ được miễn thi nếu thí sinh đó đáp ứng yêu cầu do Bộ GD&ĐT đặt ra để đảm bảo sự công bằng giữa các thí sinh.

Cụ thể các chứng chỉ ngoại ngữ thí sinh có thể sử dụng để được miễn thi môn ngoại ngữ là:

  • Đối với chứng chỉ tiếng anh, yêu cầu thí sinh phải có chứng chỉ TOEFL ITP 450 điểm, TOEFL iBT 45 điểm do đơn vị Educational Testing Service (ETS) cấp, IELTS từ 4.0 do Bristish Council (BC) hoặc International Development Program (IDP) cấp.
  • Đối với tiếng Nga thí sinh phải có chứng chỉ TORFL tối thiểu cấp độ 1 do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội cấp cũng thuộc diện miễn thi ngoại ngữ.
  • Đối với môn tiếng Pháp thí sinh phải có chứng chỉ TCF (300-400 điểm), DELF B1 trở lên do Trung tâm Nghiên cứu Sư phạm Quốc tế cấp được chấp nhận.
  • Về tiếng Trung, thí sinh có chứng chỉ tiếng Trung tối thiểu HSK cấp độ 3, TOCFL cấp độ 3 do Văn phòng Hán ngữ Đối ngoại Trung Quốc, Ủy ban Khảo thí trình độ Hán ngữ Quốc gia, Ủy ban Công tác Thúc đẩy Kỳ thi Đánh giá năng lực Hoa ngữ Quốc gia cấp không cần thi Ngoại ngữ để xét tốt nghiệp.
  • Về tiếng Đức, yêu cầu tối thiểu là chứng chỉ Goethe-Zertifikat B1, Deutsches Sprachdiplom  (DSD) B1, Zertifikat B1 do Ủy ban Giáo dục Phổ thông Đức tại nước ngoài cấp.
  • Về tiếng Nhật, điều kiện tối thiểu với môn Tiếng Nhật là JLPT cấp độ N3 trở lên do Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản được miễn thi Ngoại ngữ.

Cập nhật lịch thi THPT Quốc gia 2018

Cập nhật lịch thi THPT Quốc gia 2018

Thí sinh được quyền sử dụng một trong những chứng chỉ ngoại ngữ khác với môn ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông để được miễn thi bài thi trong xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018.

Với những bài thi được miễn thi môn ngoại ngữ sẽ được tính điểm 10 cho bài thi này để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Tuy nhiên, thí sinh cũng có thể không đăng ký sử dụng quyền được miễn thi bài thi ngoại ngữ phải dự thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT như các thí sinh không được miễn thi khác.

Sau khi kỳ thi THPT Quốc gia 2018 kết thúc, Bộ GD&ĐT sẽ công bố đáp án đề thi và công bố điểm thi trên phương tiện truyền thông ngày 11/7, thí sinh có thể tra cứu điểm thi THPT quốc gia năm 2018 trên các trang tuyển sinh.

Sau khi biết điểm thi thí sinh có quyền đổi nguyện vọng xét tuyển vào các trường ĐH từ ngày 19/7 – 17h ngày 28/7.

Thí sinh lưu ý: đối với xét tuyển ĐH, CĐ hiệu trưởng các trường có quyền quyết định việc sử dụng hay không sử dụng kết quả miễn thi bài thi ngoại ngữ trong kỳ thi THPT quốc gia để tuyển sinh.

Trên đây là thông tin tổng hợp về trường hợp những thí sinh được miễn thi THPT Quốc gia 2018 và xét công nhận tốt nghiệp do các thầy cô trong ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội cung cấp với mong muốn các bạn nắm bắt được quyền lợi cho bản thân. Chúc các bạn có mùa thi tốt đẹp!

Nguồn: yduoccamau.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *